Một nhà khoa học từng làm việc cho NASA tự tin công bố rằng ông có thể biến con người trở nên siêu việt nhờ kỹ thuật di truyền gen DIY. Nhà khoa học này đã tự làm thí nghiệm trên bản thân mình.

Nhà khoa học, tiến sỹ Josiah Zayner, 36 tuổi ở California (Mỹ) gần đây đang trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới khi tuyên bố muốn chỉnh sửa DNA của con người với hy vọng tạo ra một giống người siêu phàm mới để chống lại bệnh tật và sự biến đổi của môi trường. Thậm chí chính ông đã thử nghiệm trên cơ thể mình.

Josiah Zayner, cựu nhân viên NASA trong phòng thí nghiệm tự tiêm thuốc vào tay trái của mình. (Ảnh: Gigazine)

Được biết, Zayner từng làm việc trong một chương trình bí mật về kỹ thuật vi khuẩn của NASA để phát triển cuộc sống trên sao Hỏa của con người. Ông tin tưởng rằng loài người đang là nô lệ của các hệ gen hiện có và con người có thể trở thành siêu nhân nhờ kỹ thuật di truyền DIY.

Zayner đã cố gắng tạo ra sức mạnh được coi là siêu nhiên cho con người bằng cách loại bỏ một loại protein phát triển trong cơ bắp tay trái của mình khi tiêm liệu pháp gen DIY. Liệu pháp này sẽ sử dụng Crispr-9 để sửa đổi gen bên trong một cách chính xác và tạo ra gen mới mạnh mẽ hơn, có sức chịu đựng tốt hơn. Tuy nhiên, Zayner mới thử nghiệm trên cánh tay mình và phải chờ 4 đến 6 tháng nữa mới cho kết quả chính xác cuối cùng.

Liệu pháp sử dụng Crispr-9 để biến đổi và tạo gen mới giúp con người trở thành siêu nhân. (Ảnh: hplusmagazine.com)

Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA cảnh báo việc buôn bán và sử dụng các sản phẩm trị liệu gen là không được cho phép nhưng nhà sinh hóa Zayner vẫn buôn bán chúng trực tuyến trên mạng. Chính Zayner là người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty công nghệ The Odin. Năm trước, Zayner đã bán được 200.000 USD các dòng sản phẩm do chính mình tạo ra. Thậm chí Zayner còn có những chương trình hướng dẫn miễn phí giúp mọi người sử dụng và tự thử nghiệm bản thân.

Sơn Tùng