Với dung lượng RAM 8GB vượt trội, OnePlus 5T thể hiện sức mạnh không thua kém gì iPhone X. Không chỉ thua ở bài đo hiệu năng, iPhone X còn bị OnePlus 5T đánh bại ở nhiều hạng mục khác, đặc biệt tốc độ mở khóa bằng khuôn mặt.

Không thể phủ nhận iPhone X là một thiết bị mạnh về mọi mặt, từ thiết kế, tính năng cho tới sức mạnh hiệu năng bên trong máy. Chúng ta cũng không còn cảm thấy ngạc nhiên khi một thiết bị iPhone mới ra mắt và trở thành ông vua trong các bài test hiệu năng trước các đại diện khác đến từ Android.

Thật vậy, với phần mềm iOS rất mượt mà và ổn định luôn được Apple tối ưu để tương thích tối đa với phần cứng. Và sự kết hợp với vi xử lý Apple A11 Bionic mới nhất, những kết quả đo hiệu năng của iPhone X đã cho chúng ta thấy được nó thực sự mạnh như thế nào.

Có thể nói iPhone X là chiếc điện thoại hoàn hảo nhất từ trước tới nay của Apple. Ảnh dẫn theo Báo Mới

Kênh YouTube EverythingApplePro vừa thực hiện màn so sánh tốc độ giữa OnePlus 5T mới ra mắt cùng chiếc iPhone X cũng đang rất hot hiện nay trên thị trường.

Mở đầu là phần chạy tất cả ứng dụng bao gồm cả những game nặng, sau đó mở đa nhiệm lại chúng thì OnePlus 5T đã ăn đứt iPhone X khi có tốc độ nhanh vượt trội và đặc biệt với dung lượng RAM cao, OnePlus 5T không phải load lại bất cứ ứng dụng nào trong khi iPhone X cho thấy khá nhiều khó khăn.

Kết quả như vậy cũng không gây bất ngờ bởi trong lần so sánh với Galaxy Note 8, chiếc iPhone X cũng chưa thể hiện được sự vượt trội. Ngoài ra, iOS 11 cũng chưa thực sự ổn định để phô trương hết sức mạnh của con chip A11 Bionic mà Apple trang bị cho iPhone X.

Mặc dù rất hoàn hảo và sử hữu hệ điều hành khủng nhưng iPhone X vẫn lép vế trước OnePlus 5T. Ảnh dẫn theo iphonemod.net

Như vậy đây vẫn còn một điểm yếu mà Apple từ trước tới nay vẫn chưa thể khắc phục triệt để mặc dù hãng vẫn đều nâng cấp cho các sản phẩm của mình thời gian gần đây.  Và chính điều này đã khiến iPhone X không thực sự là một thiết bị mạnh toàn diện khi phải đối mặt với một đối thủ Android mới nhất cực kì mạnh mẽ như OnePlus 5T.

Tuy nhiên, khi mở ứng dụng giống nhau tại cùng một thời điểm thì OnePlus 5T nhanh hơn ở giai đoạn đầu nhưng bị iPhone X qua mặt về sau. Điều này được giải thích thông qua điểm số Geekbench, iPhone X có điểm đơn lõi đã là 4215, đa lõi là 9643 trong khi OnePlus 5T chỉ đạt điểm số lần lượt là 1960 và 6645 tức là thua xa iPhone X.

Ảnh dẫn theo Nghenhinvietnam.vn

Tiếp đến là so sánh tốc độ kết nối Internet của cả 2 thiết bị. Bất ngờ thay là  iPhone X tiếp tục bị OnePlus 5T đánh bại ở khả năng kết nối khi được test trong cùng một điểm truy cập. Cụ thể tốc độ download của iPhone X chỉ đạt 280 Mbps, trong khi đó OnePlus 5T cao hơn khá nhiều với tốc độ download lên tới 467 Mpbs.

iPhone X tiếp tục bị OnePlus 5T đánh bại về tốc độ truy cập Internet. Ảnh dẫn theo portaltele.com.ua

Cuối cùng là phần so sánh tốc đoi mở khóa bằng khuôn mặt, OnePlus 5T có vẻ nhạy bén hơn tuy nhiên về chế độ bảo mật thì không thể bằng được như iPhone X và chính OnePlus cũng đã xác nhận điều này.

OnePlus 5T tiếp tục cho thấy sự vượt trội về tốc độ mở khóa về khuôn mặt nhưng tính năng an toàn thì lại thua xa iPhone X. Ảnh dẫn theo TechZ

Kết luận:

  • Dù cho nhận nhiều kết quả không tích cự qua các bài kiểm tra nhưng  iPhone X vẫn khẳng định được đẳng cấp là thiết bị cầm tay có hiệu năng hàng đầu hiện nay, mặc dù chưa được tối ưu hóa một cách triệt để.
  • Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những đối thủ Android cạnh tranh khác như chiếc OnePlus 5T này cũng sở hữu sức mạnh không kém cạnh iPhone X. Được trang bị lượng RAM lớn là một thế mạnh và kết quả của nó đã thể hiện rõ rệt trong phần thi đa nhiệm.

Video: So sánh tốc độ OnePlus 5T và iPhone X

Sơn Tùng