Trong một sự kiện của Samsung vừa diễn ra vào rạng sáng nay (8/11), những người có mặt đã được nhìn thấy một chiếc điện thoại màn hình gập, nhưng buồn thay đó chỉ là sản phẩm thử nghiệm.

Trước tiên cần phải nói rằng người dùng đã chờ đợi mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung từ rất lâu. Ai cũng nghĩ rằng hôm nay là ngày nó xuất hiện nhưng không phải vậy.

Vài ngày trước sự kiện hôm nay, fanpage Facebook của Samsung còn đăng tải hình ảnh logo của hãng được bẻ cong, như muốn nói rằng điện thoại màn hình gập sắp ra mắt.

Để rồi thất vọng, cuối cùng Samsung chỉ khoe một sản phẩm thử nghiệm. Thậm chí mọi người còn không được nhìn rõ sản phẩm ấy, bởi vì Samsung đã tắt bớt đèn sân khấu để không lộ rõ thiết kế của máy.

cu tuong samsung se ra mat dien thoai man hinh gap hoa ra chi la mot ban thu nghiem xuat hien trong bong toi
Điện thoại màn hình gập của Samsung xuất hiện trong bóng tối.

Samsung cũng giới thiệu nó là một chiếc điện thoại sở hữu 2 màn hình. Màn hình thứ nhất lớn 7,3 inch, tương đương một chiếc máy tính bảng. Khi gập đôi màn hình này lại, một màn hình nhỏ hơn ở mặt ngược lại được kích hoạt và hiển thị như một chiếc điện thoại thông thường. Công nghệ này được hãng điện tử Hàn quốc gọi là Infinity Flex Display.

Với giao diện OneUI mới cũng được giới thiệu trong sự kiện, Infinity Flex Display hỗ trợ chạy tối đa ba ứng dụng cùng lúc trên màn hình ở chế độ màn hình lớn, tức là người dùng có thể mở 3 ứng dụng đồng thời và chúng sẽ chạy trên 3 cửa sổ khác nhau.

cu tuong samsung se ra mat dien thoai man hinh gap hoa ra chi la mot ban thu nghiem xuat hien trong bong toi
Khả năng đa nhiệm cho phép chạy 3 ứng dụng cùng lúc.

Samsung cho biết vẫn chưa bắt đầu sản xuất đại trà mẫu điện thoại màn hình gập, việc này sẽ bắt đầu trong một vài tháng nữa. Mặc dù vậy, công ty không tiết lộ đến bao giờ thì sản phẩm mới được chính thức giới thiệu và tung ra thị trường.

cu tuong samsung se ra mat dien thoai man hinh gap hoa ra chi la mot ban thu nghiem xuat hien trong bong toi
Trong khi đó, một hãng điện thoại Trung Quốc đã ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên thế giới. Mẫu điện thoại này tên là Royole FlexPai và đã được bán ra thị trường.

Huyền Ngọc (Tổng hợp)