Cho dù bạn có là cao thủ chơi khủng long trên Chrome đi nữa, có lẽ bạn vẫn chưa thể biết được ý nghĩa trò chơi này vì Google chỉ vừa tiết lộ nó..

cu bi mat mang la chrome lai cho ban choi game khung long ban co thac mac tai sao lai nhu vay khong
Cứ bị mất mạng Chrome lại cho bạn chơi game khủng long, bạn có thắc mắc tại sao lại như vậy không?

Mất mạng là thứ gây rất ức chế khi mà mọi hoạt động làm việc, giải trí đều bị ngừng lại nhưng khi rảnh quá không có gì làm chắc đã đôi lần bạn chơi thử game “khủng long” trên Chrome, chú khủng long T-rex đáng yêu sẽ xuất hiện mỗi lần máy tính bị mất kết nối Internet.

Trải qua 4 năm, mini game T-rex đã dần trở thành một người bạn đồng hành của hàng triệu người dùng, giúp họ giết thời gian trong khi đợi mạng internet hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nguồn gốc của mini game huyền thoại này vẫn còn là một ẩn số khi Google chỉ giải thích mục đích tạo ra mini game T-rex, chứ không hề tiết lộ nguồn gốc của chú khủng long vô cùng đáng yêu này.

Để kỷ niệm sinh nhật thứ tư của chú khủng long, Google đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với các nhà lập trình đã phát triển trò chơi này và giải thích về nguồn gốc của nó. Theo nhà thiết kế Chrome – Sebastien Gabriel, chú khủng long được ra đời nhằm mục đích đưa người dùng về “thời tiền sử” trước khi có sự tồn tại của Wi-Fi.

Alan Bettes, nhà thiết kế đồ hoạ của Google, giải thích hạn chế duy nhất mà nhóm phát triển tự đặt lên bản thân mình là chuyển động cứng nhắc của chú khủng long. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ, “Nếu chú ta tung ra một cú đá thì sao? Hãy nếu chú ta gầm lên để thông báo cho mọi người rằng mình còn sống? Thế nhưng cuối cùng, chúng tôi chọn những điều đơn giản nhất của một trò chơi dạng chạy là: chạy, nhảy, và cúi xuống.

Theo Edward Jung, kỹ sư giao diện người dùng Chrome, 270 triệu lượt chơi trò chơi này được thực hiện mỗi tháng, tính trên cả nền tảng di động và desktop. Người chơi phần lớn đến từ các quốc gia với dữ liệu Internet đắt đỏ hoặc kém ổn định như Ấn Độ, Brazil, Indonesia hay Mexico.

Ngoài ra, mách nhỏ bạn một mẹo nếu bạn thực sự muốn chơi trò này ngay cả khi mạng ổn định. Chỉ cần mở chrome://dino trong trình duyệt web của bạn và bạn sẽ được đưa đến "arcade mode" – nơi bạn có thể chơi trò chơi này ở chế độ toàn màn hình.

Phiên bản mới nhất của trò chơi nhân sinh nhật 4 năm của chú khủng long được bổ sung bong bóng, bánh và mũ nhiều màu sắc. Bạn hãy quên đi việc đánh bại trò chơi này vì – trò chơi sẽ kết thúc sau 17 triệu năm chơi (khoảng thời gian mà khủng long còn sống trên Trái đất).

Hoài Phương (Tổng hợp)

Từ Khóa: