Ngay trong 2018, Qualcomm đưa ra nền tảng công nghệ kết nối tiên tiến lên những chiếc xe của Honda và Jaguar Land Rover nhằm nâng cao trải nghiệm đi xe cho người dùng. 

Tại CES 2018 đang được tổ chức tại Mỹ, giải pháp kết nối trên xe hơi đang là xu hướng mới đang được nhiều nhà sản xuất xe lớn trên thế giới hướng tới.

Mới đây, Qualcomm đã tuyên bố sẽ hợp tác với cả Jaguar Land Rover và Honda để trang bị công nghệ kết nối tân tiến cho những chiếc xe của 2 hãng này bắt đầu từ 2018. Các nền tảng mới sắp xuất hiện trên ôtô bao gồm: Công nghệ đo lường từ xa, thông tin giải trí và cụm điện toán kỹ thuật số (digital cluster) cực kỳ tiên tiến; chúng hoạt động thông qua kết nối tích hợp và hệ thống giải trí dành cho hành khách ở hàng ghế sau.

Công nghệ kết nối trên xe hơi sẽ xuất hiện trên nhiều dòng xe trong năm 2018. (Ảnh: TrustedReviews)

Những công nghệ này theo kế hoạch sẽ tạo cho hành khách những trải nghiệm kết nối liền mạch, phong phú và thực tế.

Những mẫu xe trong tương lai của Jaguar Land Rover sẽ được tích hợp sẵn mạng 4G, Bluetooth, Wi-Fi và chip xử lý 820Am đời mới do Snapdragon cung cấp. Ngoài ra, hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu của Qualcomm (GNSS) cũng sẽ được kích hoạt; tạo cho các phương tiện nhận thức rõ hơn về địa lý xung quanh và điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các model xe tự lái trong tương lai.

(Ảnh: TrustedReviews)

Honda cũng là đối tác chiến lược của Qualcomm. Nền tảng ôtô Snapdragon sẽ xuất hiện mẫu Honda Accord 2018, hỗ trợ các ứng dụng hàng đầu dành cho các hệ thống thông tin giải trí và điều hướng trong xe. Ngoài ra, Honda Accord 2018 còn được trang bị modem 4G LTE Qualcomm và hệ thống kết nối xe hơi Hondalink.

(Ảnh: Dealwithem)

Qualcomm khẳng định nền tảng của họ sẽ nâng cao trải nghiệm chạy xe cho cả tài xế lẫn hành khách. Bên cạnh đó, hãng còn tích hợp máy học và công cụ xử lý Neural Snapdragon có khả năng học hỏi và trở nên hoàn thiện hơn sau mỗi chặng đường.

Theo dự kiến, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Trung Quốc – Build Your Dreams (BYD) cũng sẽ sử dụng công nghệ mới của Qualcomm từ 2019.

Sơn Tùng