Loại bỏ 3D Touch trên thế hệ iPhone mới sẽ là một quyết định hoàn toàn hợp lý, bởi công nghệ này không hề tiện dụng như quảng cáo của Apple.

Trang tin công nghệ chuyên về Apple MacRumors vừa dẫn lời hai nhà phân tích để nói rằng khả năng công nghệ cảm ứng lực 3D Touch hoàn toàn bị loại bỏ khỏi thế hệ iPhone mới là rất cao. Nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays nhận định hôm 27/8 rằng thế hệ iPhone mới sẽ không trang bị 3D Touch. Một nhà phân tích khác là Ming-Chi Kuo cách đây vài tháng cũng đưa ra nhận định tương tự.

Trước đó có tin đồn 3D Touch sẽ chỉ bị loại bỏ trên mẫu iPhone giá rẻ và đây được xem như một việc làm để cắt giảm giá thành. Blayne Curtis lại cho rằng lý do chính xác phải là bỏ đi một tính năng vô dụng.

Công nghệ 3D Touch vô dụng, nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ nó trên thế hệ iPhone mới

MacRumors cho rằng trong thực tế sử dụng, 3D Touch không phát huy được hết tính hiệu quả của nó như những gì Apple đã quảng cáo. Nhiều người dùng thậm chí còn không biết rằng iPhone của họ có tính năng này, hiếm lắm mới chợt nhớ ra và sử dụng. Thao tác phải nhấn mạnh thực sự không tự nhiên, nhiều người còn cảm thấy xót màn hình.

Với việc bỏ đi công nghệ 3D Touch, hy vọng iPhone mới sẽ giảm giá chứ đừng leo thang lên nữa. Theo đài truyền thanh Pháp Europe 1, sự kiện ra mắt iPhone năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 12/9 tại Steve Jobs Theater. Sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương.

Huyền Ngọc

Từ Khóa: