Kseniya Anatolyevna Sobchak, đại sứ thương hiệu của Samsung ở Nga đang bị chính Samsung kiện và đòi bồi thường 1,6 triệu USD vì sử dụng iPhone X công khai trên truyền hình.

Kseniya Anatolyevna Sobchak (tiếng Nga: Ксе́ния Анато́льевна Собча́к) là một phát ngôn viên truyền hình Nga. Sobchak được nhiều người hâm mộ vì là người dẫn chương trình Dom-2, một chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Đài truyền hình TNT.

Trẻ đẹp, lôi cuốn và hay xuất hiện trên truyền thông, Sobchak được Samsung thuê làm đại sứ thương hiệu quảng bá điện thoại Samsung tới công chúng. Thế nhưng gần đây, Sobchak đã bị Samsung kiện vì không tuân thủ các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng mà hai bên đã ký kết liên quan đến việc Sobchak làm đại sứ thương hiệu.

Theo tờ The Mirror, Sobchak đã công khai sử dụng iPhone X trên sóng truyền hình, khi nữ MC này đang thực hiện một cuộc phỏng vấn. Mặc dù Sobchak đã cố che giấu chiếc điện thoại thông minh của Apple đằng sau một mảnh giấy nhưng điều Samsung vẫn không hài lòng.

Trang tin Apple Insider cho biết thêm, trước đó Sobchak cũng từng sử dụng iPhone X ở nơi công cộng khi cô tham gia một sự kiện xã hội tại Moscow và đã bị Samsung nhắc nhở.

Sau hai lần vi phạm, Samsung quyết định kiện Sobchak ra tòa, yêu cầu Sobchak bồi thường 108 triệu rúp (khoảng 1,6 triệu USD). Không rõ Sobchak đã được Samsung trả bao nhiêu tiền, nhưng nhiều khả năng số tiền mà Samsung yêu cầu Sobchak bồi thường cao hơn rất nhiều lần so với giá trị hợp đồng.

chuyen that nhu dua samsung kien dai su thuong hieu cua chinh ho vi phat hien nguoi nay dung iphone
Kseniya Anatolyevna Sobchak là đại sứ thương hiệu của Samsung nhưng cô lại là fan của Apple.

Người đại diện bên phía Sobchak đang từ chối nhận xét về vụ việc này. Tuy nhiên, kiện Sobchak có vẻ không phải là việc đơn giản bởi các thành phần trong gia đình của Sobchak là những người có quyền lực cao trong xã hội.

(Tổng hợp)