Vì scandal làm lộ thông tin của hơn 50 triệu người dùng, Facebook đã phải mua quảng cáo trên nhiều tờ báo của Anh và Mỹ để nói lời xin lỗi.

Đây là một quyết định chi tiềnmạnh tay của Mark Zuckerberg để xin lỗi người dùng Facebook, đồng thời xoa dịu mối quan hệ cộng sinh giữa Facebook và báo chí vốn đã tồn tại nhiều mâu thuẫn trong suốt thời gian qua.

Những tờ báo mà Facebook mua quảng cáo đều rất nổi tiếng và có giá quảng cáo không hề rẻ, bao gồm: The Observer, The Mail on Sunday, Sunday Times, Sunday Telegraph, Sunday Mirror, Sunday Express của Anh và The New York Times, Washington Post, Wall Street Journal của Mỹ.

Thay vì giới thiệu những điểm mạnh của sản phẩm, Facebook lại đưa ra một quảng cáo chỉ để nói lời xin lỗi. Trên các ấn phẩm của một số tờ báo kể trên, quảng cáo xuất hiện ở trang bìa và có in logo Facebook, kèm chữ ký của Mark Zuckerberg.

Chuyện lạ: Facebook mua quảng cáo trên khắp các mặt báo
Facebook phải trả tiền quảng cáo để gửi lời xin lỗi của mình tới nhiều người nhất có thể.

Dưới đây là nội dung đầy đủ của quảng cáo

“Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của các bạn và nếu không thể làm điều này thì chúng tôi không xứng đáng được phục vụ các bạn.

Bạn có thể đã nghe về một ứng dụng đố vui được phát triển bởi một nhà nghiên cứu của một trường đại học đã làm lộ dữ liệu của hàng triệu người dùng Facebook vào năm 2014. Đây là sự vi phạm lòng tin và tôi xin lỗi vì chúng tôi đã không hành động tốt hơn vào thời điểm đó. Chúng tôi hiện đang thực hiện các quy trình để đảm bảo điều này không tái diễn một lần nữa.

Chúng tôi đã ngừng ứng dụng thu thập một lượng lớn dữ liệu của người dùng. Bây giờ chúng tôi cũng đang điều tra mọi ứng dụng có quyền thu thập nhiều dữ liệu của bạn. Chúng tôi hy vọng có nhiều ứng dụng như vậy. Và khi chúng tôi tìm thấy chúng, chúng tôi sẽ ngăn chặn và nói với những người bị ảnh hưởng.”

Việt Đức