Cho dù SIM ghép có giúp iPhone lock hoạt động được ở Việt Nam đi chăng nữa, bạn cũng không nên dùng chúng vì khả năng cháy nổ hoàn toàn có thể xảy ra.

Đó là lời cảnh báo từ ông Lê Minh Quốc, Giám đốc Kỹ thuật MKsmart – một trong 10 công ty sản xuất thẻ thông minh (SIM, thẻ cào, thẻ ngân hàng…) lớn nhất thế giới.

Nói với ICTNews, ông Quốc cho rằng SIM ghép bán trên thị trường Việt Nam hiện nay hầu hết không qua các bước kiểm tra bảo mật nên có những rủi ro khó lường trước.

Theo đó, SIM ghép rất mỏng và được mắc song song, sử dụng chung các chân và dùng chung nguồn điện với SIM chính. Điện áp cấp từ điện thoại cho SIM chính không đổi nhưng cường độ dòng điện sẽ giảm đi. Nếu SIM ghép xử lý không tốt sẽ làm tín hiệu chập chờn không ổn định. Việc này làm cho các cuộc gọi có lúc không ổn định, thậm chí có khả năng gây cháy nổ.

Chuyên gia cảnh báo iPhone dùng SIM ghép có nguy cơ cháy nổ
SIM ghép rất mỏng manh và dễ biến dạng trong quá trình sử dụng.

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại SIM ghép, giá bán đa dạng từ vài chục đến vài trăm nghìn. Ngay cả những người bán hàng cũng nói rằng chất lượng của các loại SIM ghép là khác nhau. Một số loại SIM ghép còn không có bao bì, nhãn mác và thông tin hướng dẫn sử dụng.

Trong suốt một năm vừa qua, Apple cũng liên tục cập nhật phần mềm iPhone để ngăn chặn việc sử dụng SIM ghép. Sau mỗi lần như vậy, nhiều SIM ghép không còn sử dụng được nữa và người dùng buộc phải chịu thiệt.

Việt Đức