Dự án này được Chính phủ Mỹ đầu tư tới 44 triệu USD, mục tiêu là tạo ra một ứng dụng nhắn tin ẩn danh trên điện thoại di động có khả năng chống hack.

RT trích dẫn một tài liệu cho biết tên gọi của dự án là: “Ứng dụng liên lạc ẩn danh đáng tin cậy cho mọi người”. Hiện dự án đang trong giai đoạn tìm kiếm các đề xuất sáng tạo trong lĩnh vực mã hóa tin nhắn với mục đích tạo lập hệ thống thông tin liên lạc di động ẩn danh, có đầy đủ khả năng chống tấn công mạng.

Chính phủ Mỹ muốn đảm bảo nội dung của tất cả tin nhắn được gửi đi qua ứng dụng này phải được giữ kín tuyệt đối, kể cả khi hacker có quyền truy cập vào hệ thống lưu trữ dữ liệu cũng không thể xem được vì thông tin bị mã hóa.

Ngoài ra, ứng dụng phải có khả năng hoạt động độc lập, không cần thông qua bất kỳ dịch vụ viễn thông thương mại nào và cũng không cần đến kết nối Internet.

Ứng dụng được lên kế hoạch chạy trên hệ điều hành Android nhưng sau đó chắc chắn sẽ có thêm phiên bản dành cho hệ điều hành iOS. Giai đoạn chính thức phát triển của dự án sẽ bắt đầu từ tháng 3/2019 và có thể kéo dài đến năm 2023.

Hồng Hạnh