Một nhà phát minh người Anh vừa chế tạo thành công một bộ đồ bay theo phong cách Người Sắt (Iron Man), tuyên bố có thể đạt vận tốc 320 km/h.

Richard Browning, nguyên thành viên của lực lượng dự bị Hải quân Hoàng gia Anh, vừa tạo ra cỗ máy này sử dụng 6 động cơ phản lực mini và một bộ khung ngoài được thiết kế đặc biệt.

(Ảnh: Internet)

Bộ đồ mang tên “Daedalus” có khả năng cất hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, sử dụng cơ thể người đeo để kiểm soát tốc độ. Nó có thể dễ dàng đạt vận tốc 320 km/h và vươn tới độ cao hơn 600 m.

người sắt(Ảnh: Internet)

Bộ đồ hiện có thể bay liên tục trong khoảng 10 phút, nhưng nó còn phụ thuộc vào khả năng thao tác với động cơ đẩy. Đối với vấn đề an toàn, ông Browning cho biết: “Tôi nghĩ nó ít nguy hiểm hơn nhiều so với việc lái một chiếc motor đua quanh khu vực ngoại ô. Nó không hề nguy hiểm như tưởng tượng”.

Sau khi sắm động cơ phản lực mini đầu tiên vào tháng 2/2016, ông Browning đã mất 13 tháng để hoàn tất việc chế tạo bộ đồ này.

Sản phẩm đã có nhu cầu trên thị trường, và ông hy vọng có thể mở bán ra công chúng vào cuối mùa hè này.

Gravity, một start-up công nghệ đằng sau bộ đồ “Daedalus”, cho biết nó đã tạo ra cả một “lĩnh vực hàng không hoàn toàn mới”.

Ông Browning chia sẻ ông đã nhận được một vài sự so sánh với nhân vật siêu anh hùng giả tưởng Tony Stark trong Iron Man. “Nhưng đây là một phát minh hàng không ngoài đời thực. Chúng tôi rất nghiêm túc trong việc xây dựng một doanh nghiệp công nghệ có thể thay đổi thế giới”, ông nói.

“Chúng tôi đang đứng ở giai đoạn khởi đầu của tương lai mà hệ thống đẩy có thể mang lại. Nó giống với thời điểm từ đầu đến giữa thập niên 80 của điện thoại di động hay đầu thập niên 90 của mạng Internet”.

Full video:

Quý Khải

Xem thêm: