Năm 2007, George Hotz đã đổi iPhone của anh lấy một chiếc xe hơi trị giá 30.000 USD. Chiếc iPhone của George Hotz có gì đặc biệt mà lại đắt giá đến vậy?

Chàng trai này đã từng đổi iPhone lấy xe hơi trị giá 30.000 USD, vụ trao đổi gì mà lãi vậy?
George Hotz, chàng trai đã đem iPhone của mình đổi lấy một chiếc xe hơi trị giá 30.000 USD.

Năm 2007, Apple ra mắt mẫu iPhone đầu tiên nhưng chỉ hoạt động độc quyền với nhà mạng AT&T (Mỹ). Tức là người dùng không thể dùng SIM của nhà mạng nào khác mà bắt buộc phải dùng SIM của AT&T.

Thời điểm đó, hack thành công chiếc iPhone là nhiệm vụ vô cùng khó khăn vì Apple thường xuyên cập nhật phần mềm để ngăn chặn điều này. Ấy thế mà một thanh niên có tên George Hotz, khi đó chỉ mới 17 tuổi, đã đánh bại được hệ thống bảo mật của iPhone.

Chàng trai này đã từng đổi iPhone lấy xe hơi trị giá 30.000 USD, vụ trao đổi gì mà lãi vậy?
iPhone thế hệ đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2007.

Chàng trai này đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone của mình, làm cho nó có thể hoạt động được với các nhà mạng khác. Việc này đòi hỏi phải mở máy để tác động vào phần cứng mà không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và can đảm để làm. Thành công của George Hotz đã mở đường cho nhiều phương pháp mở khoá khác dựa trên phần mềm an toàn hơn sau này.

Anh lập tức được giới công nghệ chú ý và nhận một lời đề nghị hấp dẫn từ một doanh nhân có tên Terry Daidone. Daidone đề nghị đổi một chiếc Nissan 350Z có giá khoảng 30.000 USD cùng 3 chiếc iPhone khác để lấy chiếc iPhone của George Hotz. Tất nhiên, chàng sinh viên Hotz đã đồng ý vì đó rõ ràng là một món hời.

Chàng trai này đã từng đổi iPhone lấy xe hơi trị giá 30.000 USD, vụ trao đổi gì mà lãi vậy?
Chiếc xe mà George Hotz nhận được là Nissan 350Z sản xuất năm 2006.

Ngoài việc trở thành người đầu tiên mở khóa một chiếc iPhone, George Hotz còn được biết đến là người mở khóa được máy chơi game PlayStation 3 và giúp Sony vá bảo mật sau đó.

Ngọc Hải

Từ Khóa: