Cứ tưởng vệ sinh điều hòa khó lắm, hóa ra chỉ cần mua một bình xịt khoảng 100.000 đồng và dành thời gian khoảng 15 phút là có thể tự tay làm được.

Vào mùa hè nóng bức, điều hòa có lẽ là thiết bị điện phải hoạt động vất vả nhất trong mỗi gia đình. Đèn chiếu sáng còn phải tắt khi bạn đi ngủ nhưng điều hòa phải chạy cả ngày lẫn đêm.

Trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh điều hòa vẫn luôn gây phiền phức và tốn một khoản chi phí không hề nhỏ mỗi lần gọi thợ. Vào mùa cao điểm, giá dịch vụ vệ sinh điều hòa có thể tăng cao gấp đôi, từ 200 nghìn lên tới 400-500 nghìn. Thậm chí, ở những khu đô thị đông dân như Hà Nội và TP.HCM còn xảy ra tình trạng quá tải, khách hàng muốn vệ sinh điều hòa phải đặt lịch hẹn trước với thợ vài ngày.

Anh Đức, một người đang sinh sống ở Hà Nội cho biết: “Tôi rất thích tự tay chăm sóc gia đình, những việc nhỏ như vệ sinh điều hòa tôi vẫn thường hay vơ vào làm. Tuy hơi rắc rối lần đầu nhưng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Hơn nữa, đa phần thợ điều hòa hiện nay họ làm rất ẩu do phải chạy nhiều khách trong ngày.”

Những nỗ lực tự vệ sinh điều hòa rắc rối như anh Đức chia sẻ, nay đã được thu gọn lại chỉ với một chai xịt chuyên dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là ngắt điện điều hòa, tháo 2 tấm lưới lọc ra và xịt phủ lên máy lạnh lớp bọt vệ sinh; chờ khoảng 20 phút cho lớp bọt ngấm sạch bụi bẩn, sau đó lắp ráp và sử dụng lại như bình thường. Rất đơn giản phải không nào.

Chẳng cần tốn tiền gọi thợ, thứ này sẽ giúp bạn tự tay vệ sinh điều hòa
Với bình xịt chuyên dụng, việc làm sạch điều hòa không khó và cũng không tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể dễ dàng mua loại bình xịt này tại các cửa hàng bán đồ tạp phẩm chuyên về sơn, xịt vệ sinh… hoặc đặt mua online. Giá bán của mặt hàng này giao động từ 100 đến 150 nghìn đồng.

Chẳng cần tốn tiền gọi thợ, thứ này sẽ giúp bạn tự tay vệ sinh điều hòa
Chai xịt vệ sinh điều hòa được bán online rất nhiều nên bạn đừng lo không mua được nhé.

T.Vũ