Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) vừa khai trương một website giáo dục tương tác cho phép chúng ta thăm thú những hành tinh ngoài Trái Đất.

Trong hơn một phần tư thế kỷ, các nhà khoa học vũ trụ của NASA đã tìm kiếm và xác nhận sự tồn tại của hành tinh ngoại lai, đó là những hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời, hoặc thậm chí trôi nổi trong không gian giữa các vì sao. Số lượng hành tinh ngoại lai phát hiện được đã lên tới con số vài nghìn. Và rất nhiều nữa đang chờ được xác nhận…

NASA đã lấy kho dữ liệu phong phú đó và thêm chút sáng tạo để tạo ra những cảnh quan ngạc nhiên về bề mặt của các hành tinh ngoại lai. Họ nhấn mạnh rằng hình ảnh mô phỏng chỉ là giả thiết nhưng về bản chất, nó sẽ như vậy. Ví dụ như hành tinh TRAPPIST-1d có bầu trời màu đỏ máu, bên dưới có sông núi và tồn tại các loài thực vật mặc dù NASA chưa chắc chắn về sự sống trên hành tinh này.

Chẳng cần đợi đến tương lai, ngay bây giờ chúng ta đã có thể du lịch ngoài Trái Đất nhờ tour ảo
Chẳng cần đợi đến tương lai, ngay bây giờ chúng ta đã có thể du lịch ngoài Trái Đất nhờ tour ảo

NASA mong muốn thông qua website mới, công chúng, đặc biệt là các em nhỏ sẽ có cơ hội được tiếp cận và biết về những thế giới xa xôi sẽ trông như thế nào, liệu có khác với Trái Đất mà chúng ta đang sống hay không.

Đã bao giờ bạn tò mò về những hành tinh bên ngoài Trái Đất, nếu có hãy truy cập ngay vào website này nhé.

TXL