Vào ngày 4 tháng 11, anh Tuấn lái chiếc xe hơi của mình đi ra ngoài để xử lý công việc, dừng xe ở bên đường. Sau khi xong việc, chuẩn bị di chuyển đến nơi tiếp theo, giống như mọi lần, anh lên xe và lái đi. Không ngờ, đi được một đoạn, anh cảm giác xe có vẻ bất bình thường.

Vài phút sau đó, chiếc xe liền xì khói rồi “khựng” lại. Anh Tuấn cho rằng chắc hệ thống xe có lỗi, nên tiếp tục khởi động xe lần nữa, nhưng xe chỉ đi được vài mét rồi xì khói khựng lại đứng im. Anh Tuấn phải gọi điện cho xe cứu hộ đến kéo xe về cửa hàng 4S để kiểm tra.

Lần kiểm tra xe này khiến cho mọi người đều bất ngờ! Nhân viên cửa hàng xe sau khi mở ca-pô xe ra, phát hiện trong đó có những vệt máu mờ, họ xác nhận đó là một con mèo bị dây cu-roa cuốn vào trong. Thì ra, giữa đường động cơ xe bị xì khói là do con mèo này.

Động cơ xe bị hỏng nghiêm trọng

Nắp ca-pô đóng rất chặt, vậy tại sao con mèo có thể chui vào trong đó được? Thợ sửa xe nói rằng, con mèo chắc từ chỗ quạt gió điều hòa dưới gầm đi vào khoang máy, đầu tiên, bị dây cu-roa của điều hòa kéo vào, sau đó bị chuyển đến dây cu-roa tổng. Sau khi động cơ khởi động, dây cu-roa chuyển động nhanh, vì thế mà mèo bị cuốn vào trong.

Qua kiểm tra sơ bộ, dây cu-roa của động cơ xe, bánh răng đều bị hỏng, hơn nữa van xe cũng bị hỏng. Nhân viên chăm sóc khách hàng nói, vì động cơ xe của anh Tuấn bị hỏng, nên một số bộ phận buộc phải thay mới, hơn nữa những đồ này đều phải nhập từ nước ngoài, tiền sửa chữa ước tính khoảng hơn 100 triệu.

Một số thông tin tìm hiểu trên mạng cho thấy: Trường hợp mèo chui vào khoang máy xe làm cho các bộ phận của động cơ xe bị hỏng hóc thỉnh thoảng mới xảy ra. Còn chuột và các động vật nhỏ hơn chui vào buồng máy xe thì lại là việc thường gặp.

Khi trời trở lạnh, mèo chui vào khoang máy hoặc bánh xe để giữ ấm. Khi xe đi dược nửa đoạn đường, do động cơ xe đã nóng lên, mèo không thoát ra được nên bị chết, hoặc là do bị dây cu-roa của động cơ phát cuốn vào.

Khi trời trở nên lạnh, mèo chui vào khoang máy hoặc bánh xe để giữ ấm. (Ảnh internet)

Nên nhớ

Mọi người trước khi lên xe hơi để khởi động, hãy chú ý đi quanh xe để kiểm tra.

Trước khi lái xe hãy nhớ bấm còi xe hoặc vỗ vào nắp ca-pô, các con vật nhỏ sẽ bị tiếng ồn làm giật mình và nhảy ra ngoài.

Trường hợp rủi ro như trên có thể xảy ra khi thời tiết ngày càng trở nên lạnh vào mùa đông, vì vậy bạn nên lưu ý hơn trước khi lên xe và khởi động máy.

Hãy chia sẻ cho bạn bè để mọi người cùng phòng tránh nhé!

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch