Bất chấp nguy hiểm, nhiều người đã ăn viên giặt tẩy quần áo và quay lại video để thách thức người khác làm theo, hình thành một trào lưu mới trên mạng xã hội.

Trào lưu có tên gọi là “Tide pod challenge”. Người chơi trò này sẽ bỏ trực tiếp các viên giặt tẩy vào miệng sau đó cắn mạnh để chất tẩy chảy ra.

Viên giặt tẩy Tide nhiều màu sắc trông không khác gì viên kẹo. (Ảnh: jczfw.cn)

Không hiểu vì sao mọi người lại thích thú chơi trò kỳ quái này này nhưng có ý kiến cho rằng chất tẩy giúp làm sạch răng và chúng có màu sắc sặc sỡ, khiến miệng của người chơi trở nên thú vị.

Tuy nhiên, hương vị của chất tẩy rất kinh khủng và hầu hết người chơi đều kinh sợ, nhanh chóng nhổ ra và tìm nước xúc miệng. Cũng chính vì điều này mà mọi người thách thức nhau xem ai dám thử và ai chịu được lâu hơn.

Nhìn biểu cảm của chàng trai này cũng đủ hiểu viên giặt tẩy “ngon” thế nào rồi. (Ảnh: NewsTread)

Rất nhiều người đã tham gia thử thách và họ quay lại video chia sẻ lên khắp các mạng xã hội để thách thức bạn bè của mình. Có người còn làm hẳn một chiếc bánh pizza với những viên giặt tẩy này để cố ăn và nuốt chúng.

Chiếc pizza này chỉ dành cho những người không sợ chết. (Ảnh: GramUnion)

Bình luận về trò nghịch dại này, người phát ngôn của Procter & Gamble, công ty mẹ của Tide nói rằng: “Các viên giặt tẩy dùng để làm sạch quần áo chứ người dùng không nên sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác, cho dù chỉ là một trò đùa”.

Ở trong viên giặt tẩy có chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nguy hiểm đến sức khỏe con người. Chúng phải được sử dụng và bảo quản đúng cách giống như tất cả các sản phẩm vệ sinh gia đình khác.

Hôm 17/1, YouTube cho biết sẽ gỡ bỏ tất cả video Tide pod challenge trên mạng xã hội của mình để ngăn chặn không cho trào lưu này lan rộng hơn. Công ty cho biết: “Nguyên tắc cộng đồng của YouTube cấm nội dung nhằm khuyến khích các hoạt động nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn gây tổn hại về thể chất”. 

Video:

Sơn Tùng