LG Chem, đối tác cung cấp pin cho Apple năm nay sẽ sản xuất loại pin iPhone mới hình chữ “L” nhằm đảm bảo chất lượng pin cho người dùng.

Một tháng vừa qua, Apple đã gặp phải rất nhiều vấn đề không hay liên quan đến pin iPhone. Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, năm nay, Apple sẽ quyết tâm cải thiện điều này.

Cụ thể, Apple đã đặt hàng LG Chem, một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất pin thiết kế cho iPhone thế hệ mới một loại pin hình chữ “L”. Điều này sẽ khiến giá thành tăng cao nhưng đổi lại iPhone sẽ được trang bị loại pin tối ưu nhất.

    Năm nay, Apple quyết tâm cải thiện pin iPhone. (Ảnh: iMagazin)

Trên mẫu iPhone X hiện nay, Apple vốn đã sắp xếp pin theo hình chữ “L”. Tuy nhiên, đó là 2 viên pin tách rời chứ không phải 1 viên pin liền khối duy nhất. Việc chia nhỏ như vậy dù phức tạp nhưng giúp hãng tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí mua linh kiện đầu vào.

Mới đây, cũng có thông tin cho rằng iPhone thế hệ mới có thể sẽ được trang bị những viên pin dung lượng lên tới hơn 3.000mAh. Trong khi đó, tổng dung lượng 2 viên pin trên iPhone X hiện nay mới chỉ đạt 2.715mAh.

2 viên pin iPhone X ghép thành hình chữ “L”. (Ảnh: MacMagazine)

Nếu đúng như vậy, những mẫu iPhone năm nay sẽ là thế hệ iPhone có pin khủng nhất từ trước tới nay của Apple. Hy vọng điều đó sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và Apple sẽ không phải tính đến chuyện làm chậm iPhone nữa.

Sơn Tùng