Một người đàn ông gặp phen thất kinh khi cố gắng vỗ một con sư tử từ bên trong cửa sổ xe hơi.

Video được đăng tải trên Youtube ghi lại sự việc diễn ra ở Vườn quốc gia Serengeti của Tanzania thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem. Cánh tay của một người có thể được nhìn thấy khi đưa ra ngoài cửa sổ chiếc xe chuyên dụng và cố gắng vỗ một con sư tử đực to lớn, nó có thể dài tới 3 mét và nặng hơn 181 kilogram. Con vật không phản ứng lúc đầu, nhưng sau một vài giây, răng của nó rít lên và gầm gừ nhảy bổ về phía chiếc xe khiến người đàn ông cảm thấy kinh hãi và vội vàng đóng cửa sổ.

Người đàn ông cố thò tay khỏi cửa xe để chạm lên đầu con sư tử đực (Nguồn: Youtube)

Wildlife Sightings, người đã xuất bản video, nói rằng sư tử sẽ tìm nơi ẩn nấp dưới bóng của chiếc xe, nhưng “điều này không có nghĩa là họ tin tưởng con người.”

“Cố gắng chạm vào [một con sư tử] là hành động vô cùng ngu ngốc và ấu trĩ của vị khách du lịch này” 

Một kiểm lâm viên ở Nam Phi nói với The Sun rằng sư tử có khả năng xé bỏ cánh tay của một người hoặc tệ hơn, có thể kéo người đó ra khỏi xe theo lối cửa sổ và ăn thịt ngay trước mặt bạn bè của họ.Nó cũng có thể dễ dàng đâm xuyên qua cửa sổ mở và cắn xé vào bên trong. Họ đã may mắn thoát khỏi tình huống này.

“Chúng là những loài động vật hoang dã, chúng hành động theo bản năng và nếu giết chết hoặc làm tổn thương du khách, các kiểm lâm viên có lẽ sẽ phải giết chết con sư tử – đó thực sự là một sự việc đáng tiếc”, kiểm lâm Naas Smit cho biết.

Sư tử là loài động vật hoang dã nguy hiểm của đồng cỏ châu Phi, chạm vào chúng chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan (Ảnh: Motthegioi)

Đó là một phần của chuỗi sự cố mà mọi người dường như quên rằng động vật hoang dã chỉ là: hoang dã. Một video tương tự vào đầu năm nay cũng ghi lại hình ảnh một con báo đã nhảy lên hàng ghế sau của chiếc xe jeep trong chương trình thám hiểm Châu Phi African Safari của Mỹ.

Du lịch Châu Phi là một trải nghiệm thú vị nhưng bạn nhất định phải nhớ không bao giờ nên tiếp xúc, vỗ, hoặc nói cách khác là chế nhạo bất kỳ loài động vật hoang dã nào tại đây.

Đơn vị chủ quản Vườn quốc gia cũng nhắc nhở du khách không bao giờ nên tiếp cận hoặc theo đuổi một con vật trong mọi hoàn cảnh. Nếu động vật tiếp cận bạn, cẩn thận lùi lại và duy trì khoảng cách an toàn – 100 mét đối với thú săn mồi và ít nhất 25 mét đối với các loài khác.

Hoài Anh