Năm 2003, cô Saartje Geurts, một phụ nữ người Hà Lan 23 tuổi, lúc đó đang là sinh viên năm nhất ngành truyền thông, đã có một trải nghiệm cận tử ly kỳ.

Cô Geurt đã bị chóng mặt và nhận thấy khả năng phối hợp vận động và tập trung giảm dần. Trạng thái này kéo dài trong vài ngày trước khi cô buộc phải nằm trên giường dưỡng bệnh. Cô đã không đến trường và ở nhà trong khoảng 5 ngày trước khi tiến nhập vào trạng thái cận tử (Near Death Experience – NDE), hay “trải nghiệm về địa ngục” theo cách gọi của cô.

Lúc đó, cô đang nằm trên giường, và đầu cô trở nên nặng trĩu đến nỗi không thể ngẩng lên: “Tôi nhận thấy mình không thể trở dậy khỏi giường, và tôi bắt đầu hoảng sợ”. Cô kể lại trong một video được đăng trên trang NDEvideo.com.

Tất cả các giác quan của cô đều bị choáng ngợp, cô đã nhìn thấy những màu sắc rực rỡ, nếm được nhiều mùi vị, ngửi thấy nhiều mùi, và nghe được nhiều âm thanh.

Cô còn nhìn thấy rõ những bông hoa, những dãy núi và các tòa nhà.

Sau đó “dường như có một mối đe dọa tiềm tàng”, cô nói. Cô thấy rõ cơ thể mình đang nằm trên giường, và cô đang quan sát nó từ bên trên; một loại tình huống thường được báo cáo bởi những người từng có trải nghiệm cận tử.

Cô cảm thấy sợ hãi. Sau đó cô cảm thấy mình bị kéo ngược trở lại và cô đã nhìn thấy mẹ mình đang nằm trong phòng cách ly của một bệnh viện. Năm 2001, bà đã bị đưa đi cách ly để tránh lây nhiễm vi trùng cho cô khi sức khỏe của bà yếu đi do căn bệnh ung thư ruột kết. Rốt cuộc, căn bệnh này đã lấy đi tính mạng của bà.

Cô Geurts cảm nhận được sự đau đớn, sau đó cô nhận thấy mình bị hút vào một đường hầm, càng ngày càng hẹp khi đi sâu vào trong.

“Và tôi đã đến một cánh cổng. …Tôi phải đưa ra lựa chọn”, cô nói. Mẹ cô đang ở phía bên kia cánh cổng. “Nếu bước tiếp nghĩa là tôi sẽ chết”, cô nói. Cô buộc phải bỏ lại mẹ cô khi cánh cổng đóng lại.  

Toàn bộ cuộc đời cô hiện ra trước mắt, bắt đầu với thời điểm khi cô được sinh ra. Đó là “một trải nghiệm giống như chụp ảnh”, cô nói. Những hình ảnh về các thành viên trong gia đình hiện lên qua các năm. “Quan sát lại quá trình cuộc đời” cũng là một đặc điểm thường được báo cáo trong nhiều trải nghiệm cận tử. Người chết sẽ được xem lại một thước phim về quá trình cuộc đời mình.

Xem thêm:

Cô biết rằng có thứ gì đó thậm chí tồi tệ hơn sắp xảy đến, cô cảm thấy mệt mỏi và lo lắng không biết liệu mình có thể chịu đựng được nó không. “Tôi gọi nó là trải nghiệm địa ngục”, cô nói.

“Có nhiều bàn tay, và rất nhiều tiếng kêu thét nói rằng tôi đã làm điều gì đó sai trái.”

—Saartjie Geurts, người trải nghiệm trạng thái cận tử.

“Có nhiều bàn tay, và rất nhiều tiếng kêu thét nói rằng tôi đã làm điều gì đó sai trái”, cô nói. “Và rồi đột nhiên xuất hiện hình ảnh một người đàn ông, một cái bóng, mà tôi không thể nhận ra”.

Cô bắt đầu kêu gào, rồi choàng tỉnh và nhận thấy một viên cảnh sát và một nhân viên cứu thương đang ở trong phòng ngủ của mình. 

Đó là một trải nghiệm đáng sợ, nhưng nó giúp cô dần chấp nhận cái chết của mẹ mình; và suy ngẫm vễ mối quan hệ giữa hai người cũng như giá trị đạo đức của bản thân cô

Khi những bàn tay vươn tới nhằm chộp lấy cô và những giọng nói đang không ngừng gào thét, cô cảm thấy chúng đang định kéo cô xuống một nơi “mà mọi người vẫn gọi là “địa ngục”. Cô liên tục xin lỗi và hỏi: “Tại sao?”

Cô đã suy nghĩ về nguyên nhân. Từ khi còn nhỏ, cô thường chống đối và xúc phạm mẹ mình. Cô cảm thấy xấu hổ và lo lắng trước những yếu điểm của bà. Cô đã suy nghĩ về khoảng thời gian trước khi bà qua đời.

“Tôi chợt nhận ra tôi chưa từng gọi điện cho mẹ mình trong suốt chuyến đi đến Úc kéo dài 10 tháng của tôi”, cô nói. Cô tự hỏi tại sao không một ai nhận ra rằng mẹ cô đang lâm bệnh nặng: “Tại sao bà lại phải chịu đựng điều đó trong cô đơn?”

Một số những bài học khác cô rút ra từ “trải nghiệm địa ngục” của mình là cô không bao giờ nên nói dối hay ghen tỵ. Cô cảm thấy rất nhiều sự đố kỵ trong mối quan hệ của mình với các chị em gái của cô.

Chia sẻ về cảm nhận của mình sau tất cả những gì đã xảy ra, cô nói: “Trải nghiệm cận tử giống như một người có lòng tốt muốn hỏi tôi tại sao tôi lại đối xử không tốt với mẹ mình như vậy, giống như một kiểu chất vấn”.

Video cô Saartje Geurts thuật lại trải nghiệm cận tử của mình:

Trong chuyên mục Khoa học huyền bí, Đại Kỷ Nguyên khám phá các nghiên cứu và các sự kiện có liên quan tới các hiện tượng và giả thuyết đang thách đố hiểu biết của chúng ta hiện nay. Chúng tôi sẽ đào sâu vào những ý tưỏng có thể kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn về những chủ đề có thể gây nhiều tranh cãi trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.
Đọc bản gốc tại đây.

http://www.theepochtimes.com/n3/2019366-woman-has-near-death-experience-sees-hell-and-comes-back-a-better-person/
Thạch Khánh biên dịch

Xem thêm: