Khi ta đốt cháy một số chất hóa học, ngoài việc chúng biến đổi thành một chất khác thì đi kèm với đó là những cảnh tượng vô cùng đẹp mắt và đầy ấn tượng mà mắt thường đôi khi khó có thể nhìn thấy được. 

Hóa học đối với nhiều người là một môn học rất khó hiểu với lý thuyết trên giấy khô khan, chỉ toàn chữ và số cũng như tính nguy hiểm khi thực hiện thí nghiệm thực tế. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ nhiều khi cũng đe dọa tới tính mạng người thực hiện. 

Tuy vậy, với những ai thật sự hiểu và đam mê môn học này, nó lại là điều đơn giản và đầy thú vị đằng sau. Một trong số những điều thú vị đó chính là những phản ứng hóa học và song hành với chúng là hiệu ứng vô cùng bắt mắt. Hãy lấy phản ứng đốt cháy làm ví dụ cụ thể:

Khi đốt cháy các chất hóa học, chúng sẽ biến đổi các chất hóa học khác và đi kèm với đó là những cảnh tượng khá đẹp mắt, chúng ta nhiều khi khó có thể nhận thấy.Nhưng một khi đã chứng kiến rồi, đảm bảo rằng bạn sẽ thích thú và khó có thể rời mắt. 

Ví dụ:

Khi natri cháy; ban đầu chúng có màu bạc, sau khi đốt cháy chúng chuyển sang natri doixit, chúng giống như một nhúm bột màu trắng, tiếp đó biến đổi thành natri dạng lỏng có nhiệt độ cao, để rồi hóa thành như quả trứng có màu hồng và cuối cùng bốc cháy hoàn toàn thành natri peroxit. 

(Ảnh: gizmodo.com)

Nói như vậy khó có thể khiến mọi người hình dung ra hết được các phản ứng diễn ra như thế nào. Hãy cùng xem video dưới đây để hiểu thêm nhé:

Sơn Tùng