Tháng 6/2015 vừa qua, phóng viên Nhà Trắng Pete Souza đã ghi hình từng khoảng khắc khi Tổng thống Mỹ Barack Obama nghe tin Thượng viện đã quyết định phê chuẩn một phần quan trọng của Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA – Affordable Care Act).

Souza đã viết trên kênh chính thức Medium của Nhà Trắng như sau: “Chỉ trong một tích tắc, khuôn mặt của Tổng thống bất động như thể đang xử lý thông tin. Nhưng chỉ ngay sau đó, ông đã phản ứng một cách rất vui mừng”.

President Obama reacts as he is told of the ACA decision on June 25, 2015. (Pete Souza/White House)
Phản ứng của Tổng thống Obama sau khi nghe tin về quyết định của Thượng viện đối với Đạo luật ACA ngày 25/06/2015. (Ảnh: Pete Souza/Nhà Trắng)

Giám đốc phòng Bầu dục Brian Mosteller,đã báo cáo lên ông Obama vào lúc 10:10 sáng. Sau đó Souza nhận thấy chiếc đồng hồ trong phòng Bầu dục ngừng hoạt động, và nó đứng kim vào đúng thời điểm 10:10.

1-WPcB33B5W1xpgqRacv0gwwNội dung chữ tiếng Anh: petesouza: Đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Theo thời gian ghi nhận trên máy ảnh của tôi, vào lúc 10:10:26, Tổng thống hay tin về quyết định của Tòa án Tối cao [Hoa Kỳ] đối với Đạo luật ACA. Chiếc đồng hồ trong phòng Bầu dục đã ngừng hoạt động vào khoảng đúng thời điểm đó.

Năm ngoái, kênh BBC đưa tin về một chiếc đồng hồ trong nhà thờ ở Yorkshire, Anh, đã ngừng hoạt động vào đúng thời điểm người chăm sóc nó, Tiến sỹ (TS) John Farrer, qua đời. Trong suốt 50 năm, TS Farrer leo lên chiếc cầu thang hẹp xoắn ốc của tháp đồng hồ một hoặc hai lần mỗi tuần để lên dây cót. Chiếc đồng hồ đã được cơ khí hóa một vài năm trước khi TS Farrer qua đời ở tuổi 92, nên từ đó ông không cần phải lên dây cót hoạt động. Ông qua đời vào lúc 8:13 sáng ngày đầu năm mới, và chiếc đồng hồ cũng dừng lại vào đúng thời điểm 8:13.

Deanna Mottershead, một nhà quản lý dịch vụ khách sạn đã nghỉ hưu, kể với tờ Daily Mail rằng mỗi khi có một ai đó quan trọng trong cuộc đời bà qua đời—chồng chưa cưới, cha, và mẹ—thì một chiếc đồng hồ nào đó sẽ dừng lại. Chồng chưa cưới của bà đã qua đời trong bệnh viện vào tháng Giêng năm 1962 do hậu quả của chấn thương trong một vụ tai nạn xe máy. Ông qua đời lúc 3 giờ chiều và chiếc đồng hồ tại nhà của cha mẹ ông, vốn đã được lên dây cót như thường lệ vào đêm hôm trước, cũng ngừng chạy vào 3 giờ chiều. Năm 1975, cha của bà qua đời vào lúc 1:20 sáng. Chiếc đồng hồ báo thức của bà cũng ngừng hoạt động vào đúng thời điểm 1:20 sáng. Năm 2002, mẹ của bà qua đời lúc 6h chiều. Bà Mottershead tự hỏi không biết lần này có chiếc đồng hồ nào đứng kim hay không. Khi về nhà, bà phát hiện ra chiếc đồng hồ chạy bằng pin của mình đã “nổ tung theo nghĩa đen”, nó đã đứng kim vào đúng thời điểm 6 giờ chiều.

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Mục “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên sưu tầm những câu chuyện về các hiện tượng kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Tác giả: Tara MacIsaac, Epoch Times.
Đăng tải với sự cho phép. Đọc bản gốc ở đây.
Thanh Hải biên dịch, tham khảo bản dịch của Tinh Hoa

Xem thêm: