Cây bút mang tên Scribble là một trong những phát minh tuyệt vời nhất vốn chỉ có trong trí tưởng tượng của bạn, nhưng nay đã trở thành hiện thực. Chiếc bút công nghệ cao này cho phép nhận diện bất cứ màu sắc nào và cho ra chính xác màu sắc đó.

Cây bút sử dụng một cảm biến màu sắc và một bộ vi xử lý thông minh để nhận diện và tái hiện bất cứ màu sắc nào bạn muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là đặt phần đầu của chiếc bút- nơi gắn cảm biến màu vào đối tượng muốn ghi nhận – có thể là một tờ giấy màu, một bông hồng hay một cái lá cây. Ngay lập tức chiếc bút sẽ ghi nhận và tái hiện lại chính xác màu sắc đó!

but thay doi mau sac 1

Sau khi màu sắc được nhận diện, một chiếc bơm thông minh cỡ siêu nhỏ gắn bên trong chiếc bút sẽ trộn các màu mực cơ bản với nhau để tạo ra màu sắc với đúng sắc thái và độ tương phản như bạn muốn. Không rõ mỗi hộp mực sử dụng được trong bao lâu, nhưng các nhà sáng chế  tuyên bố rằng: “Mỗi hộp mực sẽ được bán với mức giá phải chăng và lượng mực của nó đủ tạo ra một đường kẻ đậm dài hàng kilomet, loại mực này cũng có khả năng chống nước và không bao giờ phai.”

Bút Scribble Pen được ra mắt với hai phiên bản – một phiên bản để viết trên giấy hoặc các bề mặt vật liệu tương thích với mực thật, và phiên bản còn lại với đầu bút cảm ứng cho phép bạn ghi nhận màu sắc vật thể và sau đó vẽ lại lên smartphone hoặc máy tính bảng. Mỗi phiên bản đi kèm ba đầu viết khác nhau để có thể biểu hiện các nét đậm, nhạt khác nhau, nó cũng được tích hợp tính năng kết nối Bluetooth cho phép người sử dụng lưu trữ lại màu sắc đã quét trên các thiết bị khác nhau. Về tuổi thọ pin, bút Scribble Pen được cho là sử dụng được khoảng bảy tiếng sau một lần sạc bằng cáp USB.

but thay doi mau sac 2

Được biết, các nhà sáng chế cũng gặp phải không ít khó khăn trong quá trình phát triển cây bút này. Vào năm 2014 để sản xuất chiếc bút, các nhà sáng chế đã tổ chức một chiến dịch gây quỹ để tài trợ vốn cho việc nghiên cứu. Con số thu về lúc đầu lên tới 366.566 đôla. Tuy nhiên, chiến dịch này nhanh chóng bị hủy bỏ sau khi các nhà sáng chế không thể đưa ra nguyên tắc hoạt động cụ thể của chiếc bút và tạo ra một nguyên mẫu thử nghiệm. Sau đó, trong một nỗ lực lớn hơn, công ty đã tiến hành một chiến dịch gây quỹ khác, con số lần này là 227.540 đôla nhưng kế hoạch lại một lần nữa đổ bể. Cuối cùng, sau khi giải quyết thành công một loạt các vấn đề, chiếc bút đã ra đời.

Hiện tại cây viết thông minh này đang cho phép người dùng đặt trước với mức giá 249 đôla. Nếu bạn quan tâm thì có thể ghé qua tham khảo và đặt hàng trên trang web của công ty Scribble tại địa chỉ https://thescribblepen.com/.

Theo Odditycentral

Tôn Kiên

Xem thêm: