Ấm lên toàn cầu không phải là nguyên nhân thật sự đằng sau các thảm họa thiên nhiên triền miên và hiện tượng thời tiết cực đoan mà Trái Đất đang hứng chịu trong thời gian gần đây. Nguyên nhân thật sự là do Trái Đất đang dần nghiêng trục quay so với vị trí nguyên gốc ban đầu.

Đây là cảnh báo đáng lo ngại của các trưởng lão Inuit với NASA, theo Elite Readers.

Inuit là tộc người bản địa Châu Mỹ cư trú ở quanh khu vực Bắc Cực, tại bang Alaska (Mỹ), Canada và Greenland. Tổ tiên của họ được biết đến với khả năng dự báo thời tiết vô cùng chuẩn xác. Đó là lý do tại sao tuyên bố này của họ khiến tất cả mọi người hoang mang.

Theo các trưởng lão Inuit, Trái Đất đã “lung lay” và “bầu trời đã thay đổi”.

Các trưởng lão Inuit cho biết hiện nay Mặt Trời mọc tại một vị trí khác biệt so với nhiều năm về trước. Ngoài ra, họ tuyên bố hiện thời gian ban ngày dài hơn trong quá khứ, Mặt Trời cũng ở vị trí cao hơn rất nhiều đồng thời thời tiết ấm lên với tốc độ nhanh hơn. Không chỉ vậy, họ còn cho biết hiện tại vị trí của Mặt Trời, Mặt Trăng và các ngôi sao đều khác biệt, dẫn đến các sự biến đổi thời tiết cực đoan.

Trong nhiều thế hệ, người Inuit dựa vào khả năng dự báo thời tiết chính xác [không cần dụng cụ hiện đại] để sinh tồn ở Bắc Cực.

Tất cả những sự biến đổi này đang khiến việc dự báo của họ trở nên thiếu chính xác – mà đây vốn là một kỹ năng thiết yếu trong đi săn và sinh tồn cơ bản tại khu vực Bắc Cực.

Bạn nghĩ sao về cách giải thích của người Inuit? Nó có hợp lý với bạn hay không? Hãy chia sẻ ở mục bình luận bên dưới.

Quý Khải (theo Elite Readers)

Xem thêm:

Từ Khóa: