Đề tài người ngoài hành tinh luôn hấp dẫn mọi người. Ví dụ, có tồn tại người ngoài hành tinh không? Nhiều Tổng thống Mỹ cũng hứng thú với đề tài này.

Gần đây, trang khoa học kỹ thuật Mashable đưa tin tổng kết lại những cách nhìn của một số tổng Thống Mỹ đối với UFO đáng để mọi người tham khảo.

Harry Truman

Ông Harry Truman trở thành Tổng thống vào thập niên 40 thế kỷ 20, năm 1947 xuất hiện sự kiện UFO ở Roswell – New Mexico. Quân đội Mỹ kiên quyết khẳng định đó là một khí cầu.

Tổng thống Harry Truman nhiều lần nói đùa vui vẻ về đề tài UFO. Một lần ông nói với phóng viên: “Tôi chỉ thấy được UFO trên báo thôi”, tiếp theo lại hỏi, “Anh nghe kể câu chuyện lừa bịp leo lên Mặt Trăng chưa?”

Jimmy Carter

Tổng thống Jimmy Carter từng chia sẻ công khai, trước khi trở thành tổng thống, vào năm 1969 ông từng được trải nghiệm quan sát UFO ở Georgia. Ông chia sẻ trên chương trình truyền hình Larry King Live: “Tối hôm đó tôi ở ngoài nhà ăn của trường học. Bầu trời đang tối dần, tôi đang chuẩn bị ăn tối. Có khoảng 25 người đang ở gần tôi, bất ngờ tôi thấy một quầng sáng kỳ lạ từ phía Tây đang bay hướng về phía chúng tôi, đó là vật có hình đĩa tròn.”

Tổng thống Jimmy Carter kể: “Nó bay càng lúc càng gần chúng tôi, đến chỗ cây tùng thì ngừng lại lơ lửng, rồi nó đổi màu từ xanh thành đỏ, sang trắng. Mọi người ai cũng hoảng hốt, không ai biết đó là cái gì. Thế rồi nó lao vút về phía tây và biến mất. Đây là tôi tận mắt chứng kiến.”

Nhưng ông Jimmy Carter cho rằng nó không liên quan đến người ngoài hành tinh. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ là người ngoài hành tinh đến thăm chúng ta.”

Trong nhiệm kỳ tổng thống, ông Carter từng yêu cầu NASA điều tra vụ UFO, nhưng NASA đã từ chối.

Ronald Reagan

Trong tác phẩm “UFO: Huyền thoại, âm mưu và hiện thực” (UFOs: Myths, Conspiracies, and Realities), Thượng tá Lục quân John Alexander từng tiết lộ Tổng thống Ronald Reagan đã được thấy UFO vào năm 1974.

Một lần ông Ronald Reagan ngồi trên máy bay, các phi công và đoàn tùy tùng đều thấy “một quầng sáng lớn bám theo”. Sau đó quầng sáng tăng tốc vào biến mất. Ông Ronald Reagan đã chia sẻ với The Wall Street Journal: “Chúng tôi bám theo UFO được vài phút. Đó là một quầng sáng trắng vừa to vừa sáng rực. Chúng tôi bay theo đến Bakersfield ở Nam California và hoảng hồn khi thấy nó bay thẳng đứng lên rồi biến mất.”

Bill Clinton

Tháng 4/2014, trên chương trình Jimmy Kimmel Live của tổng công ty phát thanh truyền hình Mỹ, ông Bill Clinton nói, ông tin có người ngoài hành tinh, nếu một ngày nào đó họ xuất hiện trên trái đất thì ông cũng không lấy làm lạ.

Clinton nói rằng ông đã cho điều tra về UFO nhưng không có kết quả, nhưng điều này không có nghĩa là con người đơn độc trong vũ trụ.

Barack Obama

Tháng 3/2014, ông Obama từng nói về vấn đề nhạy cảm liên quan đến người ngoài hành tinh trên chương trình Jimmy Kimmel Live! Ông Kimmel nói nếu ông ta là tổng thống thì việc đầu tiên ông ta làm là kiểm tra lại hồ sơ mật về khu căn cứ Area 51 liên quan đến vấn đề UFO. Ông Kimmel hỏi ông Obama đã làm chuyện này chưa.

Ông Obama cười đáp lại: “Đây là nguyên nhân vì sao ông không thể trở thành tổng thống. Đây là việc đầu tiên ông muốn làm, còn người ngoài hành tinh thì không muốn nó xảy ra, vì nếu ông làm lộ bí mật của họ thì họ buộc phải kiểm soát chúng ta.”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Osla biên dịch

Xem thêm: