Nếu đang cháy túi và sẵn sàng mạo hiểm để kiếm tiền, thì bạn hãy thử công việc này xem sao!

Mới đây, viện nghiên cứu Hammersmith Medicines Research (HMR) có trụ sở tại London, Anh quốc, đã gửi lời mời tới những cá nhân có hứng thú tham gia vào một dự án mới của họ, với khoản thù lao là 750 bảng Anh (tương đương với khoảng 26 triệu VNĐ). Yêu cầu của họ khá “đơn giản”: Bạn phải cho các nhà khoa học tiêm… virus Ebola vào người.

Hình minh họa miêu tả virus Ebola (Ảnh: News Medical)
Hình minh họa miêu tả virus Ebola (Ảnh: News Medical)

Ngoài ra, những người tham gia thí nghiệm phải khỏe mạnh, có độ tuổi trong khoảng từ 18 tới 65. Theo quảng cáo của viện HMR, họ đang cần tìm những ai “mong muốn giúp đỡ các nghiên cứu y học để tìm ra một loại vắc-xin cho Ebola“. Tất nhiên, các nhà khoa học của HMR cũng đảm bảo rằng những người tham gia sẽ không gặp nguy hiểm nào hết.

Bạn có muốn hiến thân vì mục đích cao cả? (Ảnh minh họa: Gallery Hip)
Bạn có muốn hiến thân vì mục đích cao cả? (Ảnh minh họa: Gallery Hip)

Ebola là một virus gây bệnh sốt xuất huyết ở người. Các triệu chứng thường khởi phát sau khi bị nhiễm virus từ 2 ngày đến 3 tuần như: sốt, đau họng, đau bắp cơ, và nhức đầu. Sau đó bệnh nhân thường xuất hiện các hiện tượng buồn nôn, nôn ói, và tiêu chảy, kèm theo sự suy giảm chức năng gan và thận. Ở giai đoạn này, một số người bắt đầu có các triệu chứng xuất huyết.

Loại virus nguy hiểm này được phát hiện lần đầu ở Sudan và Cộng hòa dân chủ Congo vào năm 1976. Từ đó cho đến 2013, chưa tới 1000 người bị nhiễm bệnh mỗi năm. Tuy nhiên, dịch bệnh này bắt đầu bùng phát tại Tây Phi vào năm 2014. Tính tới ngày 3 tháng 10 năm 2014, có 7.497 trường hợp bị nghi ngờ mắc bệnh trong số đó 3.439 người đã chết. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra vắc-xin dành cho căn bệnh chết người này.

Bạn nghĩ sao về việc “hiến thân cho khoa học” với thù lao 26 triệu VNĐ?

Quang Minh

Xem thêm: