Gần đây, các nhà khảo cổ học xôn xao khi phát hiện 1 đồ vật cổ đặc biệt, có hình dáng rất giống chiếc điện thoại hiện nay của chúng ta. Điều khác biệt duy nhất là trên đó có in dòng chữ Sumerian và không bắt được tín hiệu di động…

Sau khi phân tích kỹ lưỡng, một chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng cổ vật này có nguồn gốc từ nước Áo, được làm bằng chất liệu như đất sét và có niên đại ít nhất 800 năm lịch sử. Nhưng điều đáng nói ở đây là, chữ dùng trên “bàn phím” là loại chữ tượng hình có từ 5000 năm trước đây.

dien thoai1

Cổ vật này so với điện thoại hiện nay của chúng ta có rất nhiều điểm tương đồng. Vậy rốt cuộc chiếc điện thoại này từ đâu mà có? Có người đoán rằng nó là sản vật từ một thời kỳ văn minh cổ đại, cũng có người cho rằng đó là chiếc điện thoại của thời đại chúng ta, được ai đó mang về quá khứ, hoặc cũng rất có thể là điện thoại của người ngoài hành tinh… để quên.

Nhân chuyện chiếc điện thoại, chúng tôi xin điểm lại 10 câu chuyện kỳ lạ được ghi chép liên quan đến thời gian và không gian.

10. Du khách bị mất tích

Một tài liệu báo cáo về người du hành thời gian vào tháng 10/1979 có nhắc đến đôi vợ chồng tên Simsons và Gisbys. Trong chuyến lái du lịch từ Pháp sang Tây Ban Nha, họ đã nghỉ qua đêm tại 1 nhà trọ kiểu cũ. Khi du lịch trở về, vì vẫn muốn tiếp tục trọ tại đây, họ đã quay lại vị trí này nhưng không hề tìm thấy căn nhà đó, ngay cả những bức ảnh mà họ chụp trong chuyến du lịch cũng tự nhiên mất sạch, thậm chí phim âm bản cũng không còn chút hình ảnh nào.

9. Sự kiện Moberly – Jourdain

dien thoai3

Anne Moberly và Eleanor Jourdain là hai chị em ruột trong 1 gia đình 10 người con và có truyền thống giáo dục lâu đời. Nhiều người trong gia đình, bao gồm Anne Moberly, đều làm hiệu trưởng của những trường học danh tiếng tại Anh. Cả 2 bà đều trở nên nổi tiếng khắp thế giới với câu chuyện du hành về quá khứ có thật của mình. Câu chuyện này sau đó đã được viết thành sách và dựng thành phim.

Năm 1901 trong một chuyến du lịch, Moberly và Jourdain bỗng chốc cảm thấy cảnh quan và con người mình gặp trở nên rất “xưa”. Lúc ấy họ bất ngờ gặp Hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette và nhà quý tộc Pháp Comte de Vaudreuil – những nhân vật lịch sử sống vào thời Đại cách mạng Pháp.

Đây được coi là câu chuyện du hành về quá khứ sớm nhất được phổ biến cho tới hiện tại.

8. Hoá thạch hình… đồng hồ đeo tay

dien thoai4

Ngày 12/2008, một nhà khảo cổ đã tìm thấy chiếc quan tài có niên đại 400 năm, và đáng ngạc nhiên hơn, trong đó có 1 chiếc đồng hồ đeo tay, và kim trên mặt đang ở vị trí 10 giờ 06 phút.

7. Hiệp sĩ Goddard vượt thời không

Victor Goddard (Ảnh: Internet)
Victor Goddard (Ảnh: Internet)

Vào năm 1935, hiệp sĩ hoàng gia Anh Victor Goddard (1897-1987) đã bay qua 1 sân bay bỏ hoang ở Edinburgh. Thời điểm bay qua đó, ông ngạc nhiên khi thấy bên dưới dường như đều đã được sửa sang rất nhiều, còn có 4 phi cơ màu vàng đang đỗ ở đó, một số nhân viên bảo trì mặc quần áo xanh lam đang đi lại quanh sân bay. Bốn năm sau, năm 1939, Không quân Hoàng gia Anh lại đưa sân bay đó vào sử dụng. Họ tiến hành tu sửa và sơn tất cả phi cơ thành màu vàng, còn y phục của nhân viên bảo trì đổi thành màu xanh lam.

6. Thực nghiệm Philadelphia

Ngày 28/10/1943, Hải quân Mỹ tiến hành 1 thực nghiệm. Họ lái chiến hạm USS Eldridge bay từ Pennsylvania đến Virginia để phòng ngừa các thế lực đối địch thám thính được máy móc mà họ sử dụng. Một số báo cáo viết rằng họ đã đi hết quãng đường đó trong vòng… 10 giây, nhưng khi trở về trên cùng cung đường đó, họ phải tiêu tốn thời gian hơn thế rất nhiều.

5. Kẻ du hành thời gian

dien thoai5

Bức ảnh này được chụp tại Canada vào năm 1941. Có thể thấy người đàn ông trong ảnh ăn mặc hoàn toàn khác phong cách của những người xung quanh, và tất nhiên cũng không phải phong cách mà con người bấy giờ có thể “nghĩ đến” để mặc. Anh ta đeo kính đen, mặc 1 chiếc áo khoác có mũ, bên trong là 1 chiếc áo phông. Người ta gọi đây là “Kẻ du hành thời gian”.

4. Phòng thí nghiệm Montauk

dien thoai6

Người ta đồn đại rằng, ở cơ sở thí nghiệm Montauk có 1 căn phòng có thể đưa các nhà khoa học quay trở về năm 1943. Hai nhà khoa học là Preston B Necholas và Al Bielek đã bắt đầu nhớ lại những ký ức bị ức chế trong khoảng thời gian làm trong phòng thí nghiệm đó, từ đó dẫn đến việc ra đời của Thuyết âm mưu.

3. Tai nạn giao thông: người bị hại đi từ quá khứ tới tương lai

dien thoai7

Tháng 6/1950, 1 người đàn ông 30 tuổi tên Rudolph Fentz bị xe đâm chết tại Quảng trường Thời Đại tại New York. Lúc đó ông ta mặc 1 bộ đồ được thịnh hành vào thế kỷ thứ 19. Cảnh sát New York sau khi đều tra đã phát hiện, vào năm 1876, có 1 người đàn ông 29 tuổi đã đột nhiên mất tích. Họ tìm thấy trên thi thể người đàn ông kia 1 đồng xu chuyên để mua rượu, 1 phiếu dùng cho dịch vụ chăm sóc ngựa, 1 bức thư có từ năm 1876, 70 đồng đô la Mỹ và danh thiếp. Ông ta sống từ năm 1876 cho đến năm 1950 mà hoàn toàn không có dấu hiệu già cỗi.

2. Đĩa CD 1800 tuổi

dien thoai8

Có thể nhìn thấy trong bức ảnh 1800 tuổi này, mọi người đang cầm 1 chiếc đĩa CD. Được biết, đĩa CD là phát minh của những năm 1980.

1. Chiếc điện thoại trong phim Charlie Chaplin

dien thoai9

Bộ phim The Circus của Charlie Chaplin trình chiếu năm 1928 có 1 chi tiết mà rất nhiều người thấy khá kỳ lạ. Cảnh trong phim được chụp lại cho thấy rõ người này có dùng 1 thứ gì đó áp vào tai để nghe, hơn nữa còn vừa nói vừa cười sau khi áp nó lên tai mình.

Biên tập Minh Xuân

Xem thêm: