Cách đây hơn 50 năm, Jim Templeton đã chụp lại một bức ảnh mà ông chắc chắn không thể ngờ rằng nó lại trở thành một trong những hình ảnh bí ẩn nhất trên thế giới.

Vào tháng 5 năm 1964, Jim Templeton cùng vợ và con gái đã có một chuyến đi chơi một ngày tới vịnh Solway ở phía tây bắc nước Anh.

Jim là một người đam mê nhiếp ảnh và nhân vật chính cũng như động lực của ông chính là con gái mình – Elizabeth. Vào thời điểm đó, cô bé được năm tuổi.

Chiều hôm ấy, ông đã chụp ba bức ảnh. Tuy nhiên khi nhìn lại những tấm ảnh vừa được chụp, ông thấy rằng bức ảnh đẹp nhất của con gái mình lại hỏng bởi một người xuất hiện phía sau. Vấn đề duy nhất là khi ông chụp tấm ảnh ấy, không có ai ở phía sau con gái ông cả.

Người đàn ông kỳ lạ đứng phía sau con gái của Jim Templeton là ai? (Ảnh: Ancient Code)

Jim hoàn toàn khẳng định rằng chỉ có ba người bọn họ ở đó lúc bấy giờ . Vậy, ai là nhân vật bí ẩn được nhìn thấy đằng sau con gái của ông?

Bức ảnh đầy bí ẩn này được xuất bản trên một tờ báo địa phương ở Cumberland vào ngày 12 tháng 6 cùng năm đó và ngày hôm sau, nó cũng được chọn đăng bởi hai tạp chí Daily Mirror và Daily Express.

Đúng như dự đoán, nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của tất cả những người tò mò, các nhà nghiên cứu khoa học cũng như các nhà điều tra hiện tượng huyền bí. Tất cả đều cố gắng giải thích bí ẩn xung quanh bức ảnh này. Sau khi bức ảnh được công bố trên nhiều tờ báo, một số giả thuyết khác nhau đã được đề xuất. Tuy nhiên, không ai hài lòng với những giải thuyết được đưa ra.

Một trong những giả thuyết kỳ lạ nhất được đề xuất là người ngoài hành tinh đã xuất hiện ở đó. Một giả thuyết khác lại cho rằng một phi thuyền ngoài hành tinh đã hạ cánh gần ba người bọn họ và cả bản thân con tàu cùng người ngoài hành tinh đều được bảo vệ bằng một loại thiết bị che giấu, khiến chúng không thể nhìn thấy được bằng mắt người thường nhưng lại có thể bị phát hiện bởi máy ảnh.

Giả thuyết về người ngoài hành tinh phát triển và nhanh chóng trở thành một thuyết âm mưu.

Giả thuyết về người ngoài hành tinh đã được đưa ra nhưng chưa thuyết phục. (Ảnh: consciousreminder.com)

Một số báo cáo cho thấy rằng ngay sau khi hình ảnh được đăng trên báo, ông Templeton đã được viếng thăm bởi những người đàn ông bí ẩn mặc đồ đen, những người này đã yêu cầu ông đưa họ đến khu vực chính xác nơi các sự kiện diễn ra.

Templeton giải thích sau đó rằng hai người đàn ông đến gặp ông từ chối cho ông biết thông tin của họ và rằng: “Họ nói họ làm việc cho chính phủ.”

Sau khi đưa những người đàn ông lạ mặt này đến nơi chụp các bức ảnh, Templeton nói rằng khi ông giải thích rằng ông đã không nhìn thấy ai vào thời điểm đó, những người đàn ông trở nên tức giận và lái xe đi, để lại ông để đi bộ về nhà.

Vào tháng 9 năm 1964, Templeton có chia sẻ về hai người đàn ông mặc đồ đên này: “Tôi chắc chắn rằng những người đàn ông không phải là nhân viên an ninh. “

Cố gắng giải quyết bí ẩn, Jim đã mang bức ảnh và tiêu bản của nó đến hãng Kodak để họ có thể kiểm tra bản gốc xem liệu nó có thể bị tác động theo bất kỳ cách nào hay chứa đựng một lỗi hình ảnh nào đó không. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực giải thích về người đàn ông bí ẩn đứng phía sau con gái ông là vô ích. Các cuộc kiểm tra cho thấy bức ảnh là thật và không bị chỉnh sửa.

Các công ty nhiếp ảnh thậm chí còn cung cấp một giải thưởng cho người nào có thể đưa ra chứng minh khác. Tất nhiên giải thưởng đã không được trao cho bất kỳ ai nhưng hơn năm mươi năm sau khi sự kiện diễn ra, một vài người vẫn quan tâm đến bí ẩn này.

Vào năm 2014, tác giả về UFO, ông David Clarke giải thích rằng nhân vật bí ẩn đứng đằng sau con gái của Jim có lẽ là vợ của Templeton, bà Annie, hiện đang có mặt và được nhìn thấy trên các bức ảnh khác được chụp vào ngày hôm đó.

Một số cho rằng nhân vật bí ẩn là vợ của Jim Templeton, Annie. (Ảnh: True Strange Library)

Clarke nói: “Tôi nghĩ vì lý do nào đó mà vợ ông ấy đã đi vào khung cảnh của bức ảnh và ông ấy không thấy bà ấy vì với chiếc máy ảnh đặc biệt thời đó, bạn chỉ có thể nhìn thấy 70% những gì được chụp qua khung ngắm”.

Annie Templeton mặc một chiếc váy màu xanh nhạt trong ngày được đề cập đến, được phơi sáng thành màu trắng như những bức ảnh khác; bà ấy cũng có mái tóc búi màu tối. Khi sử dụng phần mềm ảnh để làm tối hình ảnh và làm thẳng đường chân trời, bức ảnh ngày càng cho thấy đó là một người thường đang đứng phía sau. Sau tất cả, Clarke vẫn nói: “Mọi người sẽ vẫn nói về nó trong 50 năm nữa.”

Nhật Quang