Khi công nhân đang tiến hành cải tạo lại ngôi nhà thời thơ ấu của một phụ nữ thì phát hiện chiếc quan tài nhỏ chứa một bé gái được chôn cách đây 140 năm. Người phụ nữ chủ nhà đã thực thi các biện pháp cần thiết để thi thể bé gái được lấy lên đúng cách.

Khi phát hiện ra chiếc quan tài dưới sàn bê tông, có chứa một bé gái với làn da nhợt nhạt và mái tóc xoăn vàng đã bị chôn vùi dưới ngôi nhà ở San Francisco trong những năm 1800, chủ nhà Ericka Karner đã yêu cầu công nhân đang cải tạo lại ngôi nhà thời thơ ấu của mình phải cẩn thận. Ban đầu, Karner gọi đứa trẻ này là “Miranda” bởi không ai biết danh tính của cô bé.

Inside Edition đưa tin, lâu sau đó, bé gái được xác định là Edith Howard Cook, chết do suy dinh dưỡng vào ngày 13 tháng 10 năm 1876, khi được 2 tuổi 10 tháng 15 ngày, theo tổ chức phi lợi nhuận Garden of Innocence.

Đây là một tổ chức lo chôn cất những đứa trẻ không danh tính với kinh phí và dịch vụ từ sự đóng góp hảo tâm, họ đã mất 1 năm để tìm kiếm hồ sơ và giấy tờ lưu trữ trên cơ sở  các xét nghiệm AND để xác định danh tính cho bé gái này. Công dân Peter Cook ở Marin chính là chít của bé gái tóc vàng theo xét nghiệm ADN.

Người ta cũng biết cha mẹ của bé là những người có địa vị xã hội cao và bé là con gái đầu lòng của họ.

Khu vực nơi chiếc quan tài được phát hiện nguyên là Nghĩa trang Odd Fellows. Nghĩa trang được di dời vào những năm 1930, hầu hết các ngôi mộ đã được chuyển đến nơi mới. Tuy nhiên, do sơ xuất, quan tài của bé gái này đã bị bỏ quên lại. Thi thể của bé được bảo quản một cách hoàn hảo vì quan tài được đóng kín tốt.

Cứ như bé được mẹ đặt ở đây hôm qua thôi, vẫn nhìn rõ hàng lông mi và làn da của bé“, theo lời của Elissa Davey, phụ trách tổ chức Garden of Innocence.

Davey cho biết thêm, rằng Karner đã liên lạc với họ sau khi chính quyền thông báo không thể chôn lại cô bé mà không có giấy chứng tử. “Cô ấy đã bị mắc kẹt. Cô không biết phải làm gì. Cô không thể để thi thể đứa trẻ như vậy nằm lại trong sân sau nhà mình”, Tôi nói, “Đừng lo lắng, chúng tôi đảm nhận nhiệm vụ này”, Davey cho biết.

Nhờ tổ chức này và nguồn kinh phí 10.000 đô la quyên góp được, cuối cùng thi thể bé gái đã được chôn cất tại Greenlawn Memorial Park vào năm ngoái.

Một cuộc chôn cất tuyệt vời“, Davey cho biết “Bia mộ đã được chuyển đến, thi thể bé gái cũng đã đến, đội danh dự cũng đã đến, tất cả thật tuyệt vời“.

Karner chưa bao giờ biết đến bé gái tóc vàng này, nhưng thật cảm động khi cô đặt hết tâm huyết của mình để tìm cho bé một nơi để bé có thể yên nghỉ vĩnh hằng.

Bia mộ của cô bé.

Xuân Hà

Xem thêm: