Mỗi lần chúng ta bước vào xe hơi hay lên cầu thang máy bay, chúng ta đều có chút lo sợ rằng không biết có rủi ro giao thông hay những điều gì trục trặc xảy ra trên độ cao 10 km trên trời. Nếu có đến một lần, là cũng… xong rồi. Tuy nhiên có những người 5 lần 7 lượt thoát chết một cách quá khó tin. Điều gì xảy đến với họ vậy?

Mỗi lần chúng ta bước vào xe hơi hay lên cầu thang máy bay, chúng ta đều có chút lo sợ rằng không biết có rủi ro giao thông hay những điều gì trục trặc xảy ra trên độ cao 10 km trên trời….Phần lớn chúng ta đều hy vọng sẽ không có gì xảy đến với mình, tuy nhiên… hy vọng thì vẫn chỉ là hy vọng thôi…

Song, kỳ lạ vô cùng là có những người đã sống sót qua không chỉ 1, 2 tai nạn chết người, mà thậm chí vượt qua bình an cả 7 tai nạn chắc chết…?
Có điều gì quá kỳ lạ ở đây? Sét đánh nhiều lần không chết, bạn có tin nổi không? Hay là rơi từ trên máy bay cả chục km xuống dưới đất mà vẫn…thoát chết?

Ai biết được số phận bí ẩn nào đã dẫn dắt họ tới nhiều tai nạn chết người như thế rồi lại dẫn dắt họ ra khỏi những tai nạn chết người đó mà vẫn sống sót, vẫn tồn tại một cách quá đỗi kỳ diệu…?

Một số người gọi đó là may mắn, một số khác nói rằng người ấy chắc chắn có một vị Thần hộ mệnh luôn theo sát… Dù là cách nào đi nữa, vẫn có thực tế là một số người đã thoát chết nhiều lần một cách không thể tin nổi.

Sau đây là một vài người trong số các trường hợp may mắn đã trải qua điều “không thể”:

1. Người đàn ông đã sống sót kỳ diệu qua… 7 tai nạn chết người

Năm 1962 Frane Selak người Croatia đi du lịch bằng tàu hỏa thì con tàu bị rơi xuống một dòng sông băng giá. Tai nạn đã giết chết 17 người. Ông đã sống sót.

Ngay năm sau,  Frane lại có mặt tại một vụ tai nạn máy báy khi cánh cửa máy bay bị tung ra, nhưng ông đã sống sót sau khi rơi xuống một đống cỏ khô. Nhưng 19 người khác đã thiệt mạng.

Frane Selak (Ảnh chụp màn hình youtube)

Tiếp tục lại ba năm trôi qua, cho đến khi ông may mắn thoát chết ở một tai nạn xe buýt đã giết chết 4 người.

Sau đó, vào năm 1970, chính chiếc xe của ông phát nổ, và ông đã may mắn nhảy ra kịp và thoát chết lần nữa.

Ba năm sau, chiếc xe hơi của ông (một chiếc xe khác) đã bốc cháy và, lại một lần nữa, ông lại thoát khỏi vòng tay của Thần chết một cách hy hữu.

Sau đó, vào năm 1995, ông bị lao vào một chiếc xe buýt trong khi đi bộ, nhưng, kỳ diệu thay, ông vẫn sống sót.

Một năm sau đó, khi đang lái xe, ông phải ngoặt xe đột ngột để tránh một tai nạn nghiêm trọng, xe hơi của ông đã rơi xuống một vách đá và phát nổ. May mắn thay cho Frane, ông bị ném tung ra khỏi xe và “hạ cánh” an toàn trên một cái cây!

Một cách thoát chết vô cùng may mắn và hy hữu.

Số phận của ông đã thay đổi vào năm 2003 khi ông giành giải nhất xổ số 1 triệu $. Ông đã đem cho phần lớn số tiền cho bạn bè và gia đình.

2. Người đàn ông đã sống sót qua 7 lần sét đánh

Roy Sullivan, người được mệnh danh là Lightning Man (Ảnh chụp màn hình youtube)

Ông được mệnh danh là Lightning Man, người đàn ông Ánh sáng, Roy Sullivan ở Virginia, người bị sét đánh tới bảy lần.

Lần đầu tiên ông bị sét đánh, da chân của ông bị đốt cháy và móng chân của ngón chân cái rơi ra. Sét đã xé thủng một lỗ trong giày của ông và máu đã chảy ra rất nhiều. Nhưng đó chỉ là lần bị sét đánh đầu tiên, sau đó ông còn bị sáu lần nữa. Đòn sét đánh nặng nhất của ông là vào năm 1972, ông đã phải nhập viện vì bỏng trong bụng và ngực.

Tên của ông đã xuất hiện trong Sách kỷ lục Guinness vì đã sống sót sau nhiều lần sét đánh nhất.

3. Người đàn ông bị cắt làm đôi bởi một con tàu và sống sót để đi kể câu chuyện của mình. 

Tai nạn khủng khiếp nhất đã xảy ra với Truman Duncan người Texas, khi ông làm việc trong ngành đường sắt với vai trò một giám lộ viên. Ông đã bị ngã từ con tàu đang chạy và rơi vào bánh tàu, chịu một trọng tải của tàu là hơn 9000 kg.

Nhưng ông vẫn có thể gọi điện thoại của mình và nói: “Tôi cần 911, dịch vụ cấp cứu Flite. Tôi nghĩ rằng tôi đã bị cắt làm đôi rồi”.

Phải mất tới 45 phút trước khi có người giúp đỡ đến, nhưng bằng cách nào đó ông vẫn cố gắng duy trì được trạng thái ý thức được mọi sự.

Truman Duncan

Khi Truman được chở bằng bằng máy bay tới Bệnh viện bệnh viện Harris Methodist Fort Worth, người bác sĩ làm nhiệm vụ cấp cứu đã hỏi tại sao Truman không bị chảy máu tới mức tử vong.

“Chắc chắn Thiên Chúa đã đóng một vai trò trong việc này, tôi chắc chắn”, bác sĩ David Smith nói. “Sinh lý của ông thật xuất sắc, có thể trọng lượng của tàu đè lên đã tự giúp giữ một số áp lực nào đó lên động mạch.”

4. Người phụ nữ bị kẹt trong dòng sông băng trong 80 phút mà vẫn không chết. 

Anna Elisabeth Johansson Bågenholm người Thụy Điển đã bị mất kiểm soát khi cô trượt tuyết và đã bị ném xuống dòng sông đóng băng. Nửa trên của cơ thể cô đã rơi vào một cái hố đông lạnh nơi băng đã dày hơn 20 cm.

Anna đã bị mắc kẹt trong băng trong 80 phút đồng hồ và nhiệt độ cơ thể của cô giảm xuống còn 13,7 độ C (56,7 ° F) – nhiệt độ cơ thể thấp nhất được biết đến mà một người vẫn còn có thể đã sống sót. Phải mất hơn 100 nhân viên y tế làm việc không mệt mỏi trong suốt chín giờ để hồi sinh cô.

5. Người phụ nữ sống sót sau một tai nạn máy bay từ độ cao trên 10.000 m (được cho là bất khả thi)

Năm 1972, tiếp viên người Serbia, Vesna Vulovic đã sống sót trong một tai nạn máy bay đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 27 thành viên của phi hành đoàn và hành khách trên máy bay.

Một vụ nổ xảy ra vào giữa chuyến bay và khi ấy máy bay đang bay ở độ cao khoảng 10.000 m. Người ta cho rằng có một quả bom là nguyên nhân. Sau tai nạn, Vesna đã được tìm thấy bị mắc kẹt vào phía sau của máy bay gần một xe đẩy thức ăn. Cô bị thương nặng với một hộp sọ bị vỡ và ba đốt sống bị gãy, khiến cô tạm thời bị liệt.

Vesna Vulovic

Năm 2008, cô nói với tờ New York Times:

“Vào thời điểm đó cơ thể của tôi đã ở trong tình trạng rất tệ, và các bác sĩ đã tích cực sửa chữa cỗ máy hỏng hóc ấy. Không ai tin nổi rằng tôi có thể sống sót.
Đáng ngạc nhiên, cô ấy vẫn không sợ bay sau đó: “Mọi người luôn muốn ngồi cạnh tôi trên máy bay“, cô nói. Những trường hợp này thật diệu kỳ và hy hữu.

Rất khó để hiểu làm thế nào một số người đã cận kề cái chết đến thế, rất nhiều lần, mà vẫn còn sống sót. Chắc chắn họ phải cảm thấy một sự kết nối với một sinh mệnh cao cấp đã che chở họ trong trò chơi vui tính (hay không vui tính đây) của số phận. Bạn nghĩ gì? Bạn có tin vào định mệnh không? Đằng sau những câu chuyện sống sót đáng ngạc nhiên này, có thể chỉ là một điều rất đơn giản…đó là họ được bảo hộ chặt chẽ bởi Thần hộ mệnh.

Hà Phương Linh (biên dịch từ Epoch Times France)