Biết được tình trạng “mình ở đâu hỏa hoạn xảy ra ở đó”, bé Thùy kể rằng thông thường thì người em chỉ cảm thấy hơi nóng, nhưng mỗi khi có vật dụng bốc cháy là em liền cảm thấy mệt mỏi và nhiệt độ cơ thể tăng rõ rệt.

Năm 2012, sự việc kỳ lạ của một bé gái có khả năng “phóng hỏa” đã gây chấn động khắp cả nước. Nguồn nhiệt được cho là bắt nguồn từ cơ thể em có thể đốt cháy mọi thứ trong bán kính 20 m xung quanh, từ chiếc điện thoại, quạt máy, ổ cắm điện, nêm cao su, thậm chí … xô đựng đầy nước.

‘Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy’

Lúc đó đang 11 tuổi, học lớp 5 tại một trường quốc tế tại quận 1 nhưng trông Thùy chững chạc hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi. Không biết có phải vì thế hay không, nên dù các vụ cháy liên tiếp xảy ra nhưng sau khi được bố mẹ trấn an, em tỏ ra khá bình tĩnh.

“Bình thường trong người em chỉ hơi nóng nhưng khi chuẩn bị ‘phóng hỏa’ là em thấy mệt mỏi và cảm nhận được nhiệt độ cơ thể tăng lên rõ rệt”, Thùy dáng người cao ráo, tươi tắn kể.

“Có hôm em ngồi ghế tự nhiên thấy mệt mỏi và nóng nóng sau lưng, quay sang nhìn thấy áo mình đang cháy. Rồi hôm khác em đang ngồi nói chuyện với một người chị họ thì lưng áo của chị cũng bốc cháy”, cô bé cho hay.

Bé gái người Việt sở hữu siêu năng lực có thể đốt cháy mọi thứ(P2): 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'
Ảnh: Internet

Trước đây, em không hiểu tại sao mọi thứ tự nhiên bốc cháy, nhưng hiện em đã được bố giải thích về khả năng đặc biệt của mình.

“Siêu năng lực” của em mạnh đến nỗi có một tối ngoài trời mưa như trút nước, bầu không khí ẩm ướt, thì trong nhà cô bé lại xảy ra một vụ cháy tấm nệm lớn. Tương tự những lần khác, ngọn lửa không hiểu từ đâu đột nhiên bùng lên dữ dội.

Anh Vũ (bố bé Thùy) cho biết, lúc đó cháu đang chơi trên lầu 1 trong khi hỏa hoạn lại xảy ra ở tầng trệt. May mắn là trong nhà luôn được trang bị dụng cụ chữa cháy nên anh Vũ đã nhanh chóng khống chế được ngọn lửa.

“Tất cả đồ đạc cách cháu trong vòng bán kính 20 m đều có thể bị cháy như thế. Thậm chí cháu đang ngồi chơi trên phòng khách mà chiếc xô nhựa đựng đầy nước trong nhà vệ sinh cũng tự nhiên phát lửa”, anh Vũ kể.

Bé gái người Việt sở hữu siêu năng lực có thể đốt cháy mọi thứ(P2): 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'
Rất nhiều đồ vật phát hỏa trước khả năng của bé Thùy. Ảnh: Internet

Phát triển bình thường

Theo thông tin từ gia đình, từ bé đến giờ Thùy phát triển hoàn toàn bình thường về trí tuệ cũng như thể chất. Chỉ có duy nhất một sự việc có thể tác động lớn đến sức khỏe của bé vào hồi 3 tuổi, lần đó Thùy về quê chơi thì gặp tai nạn giao thông suýt mất mạng. Đầu bé lúc đó bị va đập mạnh khiến xương đá ở tai trái vỡ làm 2 mảnh. Từ đó đến nay sức khỏe em đã bình phục hoàn toàn, chỉ khác là so với người thường tai em có tổng cộng 3 “mảnh” xương đá.

“Tôi không biết tai nạn ấy có ảnh hưởng gì đến tình trạng hiện tại của cháu không. Từ hồi nhỏ đến giờ cháu rất ít bị bệnh”, anh Vũ cho biết.

Bé gái người Việt sở hữu siêu năng lực có thể đốt cháy mọi thứ(P2): 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'

Ảnh: T.T.

Biện pháp phòng ngừa “bất đắc dĩ”

Nằm trong một khu tập thể ở quận Tân Bình, TP HCM, tổ ấm của gia đình bé Thùy là một ngôi nhà 3 tầng khang trang được sơn màu kem. Tuy rằng nhà đã được sơn sửa lại nhưng vẫn còn dấu tích vết cháy đen của vụ hỏa hoạn hôm trước.

Chưa hết bàng hoàng sau những vụ cháy những ngày đó, người bố chỉ tay lên chiếc cầu thang xém đen nhưng đã được sơn sửa lại, bảo:

“Những vụ trước cháy nhỏ nên gia đình có thể tự dập tắt được nhưng hôm vừa rồi lửa thực sự vượt quá khả năng nên chúng tôi đành phải gọi cứu hỏa”. Nhưng phải đến 40 phút sau cứu hỏa mới đến và dập tắt ngọn lửa.

Các vụ cháy diễn ra với mật độ triền miên nên gia đình anh Vũ luôn phải sống trong tình trạng cảnh giác cao độ. Nhà anh Vũ khi đó được trang bị 5 bình chữa cháy và các xô nước đặt gần lối ra vào. Phải thường xuyên chứng kiến những vụ cháy liên tục xảy ra, gia đình anh Vũ và hàng xóm cũng dần quen với những vụ hỏa hoạn “từ trên trời rơi xuống” như vậy.

Để đề phòng, anh Vũ đã phải chuyển các đồ đạc có thể bắt nhiệt như tv, tủ lạnh, xe máy, quạt máy đi để tránh hỏa hoạn, thậm chí còn tháo bỏ toàn bộ cầu dao, ổ cắm, phích điện. Cả nhà anh cũng phải “di tản” xuống ngủ tại nền phòng khách thay vì phòng ngủ như trước đây. Lúc ngủ, hai vợ chồng anh nằm hai bên, để bé Thùy nằm ở giữa, và cũng không dùng chăn hay nệm. Thậm chí, chìa khóa nhà được cắm sẵn vào ổ để khi bất trắc, mọi người kịp thoát thân.

Bé gái người Việt sở hữu siêu năng lực có thể đốt cháy mọi thứ(P2): 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'
Nhiều đồ vật phát hỏa trước khả năng của bé Thùy. Ảnh: Internet

Nhận định sơ bộ của một số chuyên gia

Anh Vũ đã đưa con đến nhiều bệnh viện và trung tâm xét nghiệm để tìm nguyên nhân nhưng không có kết quả, nên hai vợ chồng anh đã gửi thư đi khắp nơi để nhờ các bác sĩ, nhà khoa học, nhà ngoại cảm trong và ngoài nước giúp đỡ.

Hội đồng khoa học gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đến nhà anh Vũ để tiến hành những nghiên cứu về xã hội học, dịch tễ học…

Bên cạnh đó, bố mẹ bé Thùy cũng tìm đến các nhà khoa học ngoại cảm ở Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Nguyên chủ nhiệm bộ môn thông tin, ông Nguyễn Phúc Giác Hải khi đó nhận định, nhiều khả năng hiện tượng “phóng lửa” ở bé Thùy là do trong cơ thể bé tồn tại một nguồn nội năng (hay còn gọi là luồng hỏa xà Kundalini).

Bé gái người Việt sở hữu siêu năng lực có thể đốt cháy mọi thứ(P2): 'Em thấy mệt mỏi mỗi khi sắp có vật cháy'
Ảnh: Kundalini

Thực tế, một số nhà sư Tây Tạng có khả năng phát nhiệt mạnh. Trong một thí nghiệm họ để mình trần ngồi trong một căn phòng lạnh lẽo, trên thân cuốn một tấm khăn bông nhúng nước rồi vận công phát nhiệt, chỉ lát sau tấm khăn bông được “hong khô quăn” nhờ nguồn nhiệt năng từ cơ thể họ. Phương pháp này gọi là Tummo Yoga, nó thậm chí đã được truyền sang phương Tây, và được nhiều người bản địa theo tập.

Người thực hành phương pháp Tummo Yoga của Tây Tạng phát nhiệt hong khô khăn bông (Nguồn: Youtube)

Tại Trung Quốc, người ta cũng từng ghi nhận trường hợp các nhà sư Thiếu Lâm có thể dùng tay không phát nhiệt khiến chồng giấy và bó rơm khô bốc cháy.

Nhà sư Thiếu Lâm phát nhiệt đốt cháy chồng giấy (Nguồn: Youtube)

Ông Hải cũng cho biết, ngay ở Việt Nam cũng từng ghi nhận được 3 trường hợp tương tự; một người ở Nam Định có thể phát nhiệt đốt cháy tóc mình, một em bé tại Thanh Hóa có đôi chân cực nóng từ nhỏ nên lúc nào cũng phải ngâm nước lạnh hoặc chườm khăn. 

Ông Hải nhìn nhận, thông thường đối với những trường hợp như của bé Thùy, các nhà khoa học sẽ dùng biện pháp khai thông để giải phóng nguồn năng lượng tích tụ trong cơ thể. Tuy nhiên trường hợp cháu Thùy khá đặc biệt bởi bé có thể phóng hỏa ở mọi nơi, mọi lúc, và tác động lên mọi đồ vật.

Thầy Nguyễn Văn Hiếu, Trường bộ môn Vật lý – Điện tử trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM nhận định trên thế giới từng ghi nhận một số trường hợp người ta sau khi trải qua biến cố hoặc tai nạn nào đó, có thể tích điện hay xuất hiện khả năng kỳ lạ. Trường hợp của bé Thùy rất có thể cũng là như vậy.

(Còn tiếp)

Thanh Tước tổng hợp