Người ta vẫn nói “Tương lai đang ở đây, và chính bây giờ”. Ngày nay chúng ta đang được thấy những gì mà trước kia chỉ nhìn thấy trong sách vở hay các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Thoạt nhìn màn thử nghiệm hoverboard ngoạn mục này, bạn sẽ nhớ ngay đến chiếc ván bay của Green Goblin trong phim Người Nhện hoặc một phiên bản khác của bộ phim cổ điển “Trở lại tương lai”. Nhưng chiếc hoverboard này không phải ở trong phim đâu. Nó hoàn toàn có thật.

Zapata Racing, một công ty có tiếng về sản xuất ván trượt nước và ván trượt bay hoverboard, đã đăng video này lên Youtube và nó nhanh chóng được lan truyền, hiện tại đã có tới hơn 5 triệu lượt xem. Video này quay cảnh Franky Zapata, vận động viên ván bay người Pháp bay lên không trung một cách ngoạn mục cùng với chiếc động cơ bay mới nhất và hiện đại nhất – chiếc ván bay Flyboard Air hay còn gọi là một chiếc ‘hoverboard cách mạng’.

Theo Franky Zapata, từ 4 năm trước, chiếc Flyboard Air đã bắt đầu được bay thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 3/2016. Và phải mất “2 năm để tạo ra turbo phản lực và thuật toán để giữ thăng bằng cho chiếc ván bay này”. Nó sử dụng một ‘đơn vị đẩy độc lập’ để có thể bay lên và cất cánh trong hơn 10 phút. Một chiếc Flyboard Air có 3 thành phần – tấm đỡ, bình nhiên liệu và một bộ điều khiển từ xa. Có tổng cộng 4 động cơ 250 mã lực ở bên trong.

Trong khi nhiều người mê mẩn chiếc ván bay này và rất muốn bay thử dù chỉ một lần, nhà sáng lập Flyboard Air nói rằng chỉ những ai có kinh nghiệm bay bằng ván trượt bay mới có thể thử nó.

“Bạn không thể cưỡi nó trước khi có ít nhất 50 hoặc 100 giờ lướt Flyboard trong nước,” Zapata nói với The Verge.

Vận động viên Zapata gần đây được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới nhờ kỷ lục bay hoverboard xa nhất trên bờ biển Sausset-les-Pins, Pháp vào ngày 30/4/2016. Anh đã lập kỷ lục mới với khoảng cách bay 2.252m, bỏ rất xa kỷ lục 275,9 m trước đó của vận động viên người Canada Catalin Alexandru Duru lập nên vào năm ngoái.

“Đây thực sự là chuyện để đời”.

Một tác phẩm thực sự khéo léo, tuyệt vời và quá mới mẻ.

Trong khi đó, dù đã lập kỷ lục thế giới và khiến nhiều người ấn tượng với phát minh Flyboard Air của mình, Zapata vẫn không hài lòng với những gì đã đạt được và tiếp tục cải tiến dự án của mình. Một mục tiêu khác kiểu như ‘cưỡi mây’ chẳng hạn?

Thêm video về phát minh tuyệt vời này:

Liên Hoa

Xem thêm: