Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Trải nghiệm sau đây đã được Joseph G., một cảnh sát ở Miami, bang Florida, Mỹ chia sẻ trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử:

Tôi đến phòng cấp cứu bệnh viện do xuất hiện phản ứng phụ sau khi tiêm một mũi uốn ván. Khi ở trong phòng cấp cứu, tôi được tiêm hai liều penicillin. Tôi đã ngã xuống sàn sau mũi tiêm thứ hai. 

Đột nhiên, tôi cảm thấy mình đang lơ lửng trên trần nhà, và chứng kiến sự hỗn loạn đang diễn ra trong phòng cấp cứu [có lẽ khi này Joseph đang trải nghiệm trạng thái mà dân gian gọi là “linh hồn ly thể” – chú thích người dịch]. Thân thể tôi co giật trên cáng. Căn phòng đầy người đang cố làm tôi tỉnh lại ; họ đập mạnh vào người tôi.

Người y tá đã tiêm thuốc cho tôi lúc đó đang ngồi trên sàn ở góc phòng, trong trạng thái tinh thần bị kích động. Tôi thấy họ sử dụng máy sốc tim để cố gắng làm tim đập trở lại, nhưng bất thành. Tôi nghĩ tôi đã nghe thấy ai đó nói rằng tôi đã chết.

Cảnh sát kể lại trải nghiệm cận tử: từ vô Thần thành người tin vào Chúa
Ảnh: Shutterstock

Đột nhiên, vị bác sỹ này chạy vào phòng, xô đẩy mọi người trên đường đi. Ông đang cầm cái ống tiêm to đùng với một cái kim dài và đâm sâu vào ngực tôi. Đó là điều cuối cùng tôi nhớ được.

Khoảng một tuần sau, đột nhiên tôi tỉnh lại. Tôi đang ở trong một căn phòng bệnh viện. Khi tôi tỉnh lại, một vị bác sĩ tiến vào căn phòng và tôi nhận ra ông ấy chính là người bác sĩ với cây kim tiêm. Những từ đầu tiên mà tôi nói với ông là, “Tôi nghĩ đây quả là điều tốt khi ông đến vì ông đã cứu sống được tôi.”

Ông ta hoàn toàn sững người! Ông hỏi cô y tá xem tôi đã nói chuyện với ai? Cô bảo ông ta, “Không ai cả, anh ta chỉ vừa tỉnh dậy khỏi trạng thái hôn mê.” Ông bảo cô y tá không cho ai được nói chuyện với tôi bao gồm cả cô cho tới khi ông quay lại.

Một nhóm đông bác sĩ đi cùng ông khi ông trở lại. Ông yêu cầu tôi lặp lại những điều tôi vừa nói và tôi đã làm vậy. Ông nói không có cách nào tôi có thể nhìn thấy ông vì tôi đã chết vào lúc đó. Ông yêu cầu tôi kể lại những điều gì khác mà tôi nhớ. Tôi kể cho họ tất cả những điều tôi nhớ được và miêu tả tất cả những điều tôi đã nhìn thấy.

Cảnh sát kể lại trải nghiệm cận tử: từ vô Thần thành người tin vào Chúa
Ảnh: Shutterstock

Họ đều rất sốc vì tôi đã ở trong trạng thái tử vong trong cả thời gian đó. Tôi nhớ lại sau đó ông đã bảo tôi rằng ông là một người vô Thần trước ca mổ. Nhưng bây giờ thì khác.

Câu chuyện này đã xuất hiện trên tờ báo Miami Herald trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Từ đó tới nay, tôi không còn sợ chết nữa, thực ra tôi rất mong đợi nó. Tôi cảm thấy rằng Chúa đã từ chối tôi, bởi lẽ Chúa có một vài dự định cho tôi.

Kể từ ca đó, tôi đã có rất nhiều trải nghiệm mà sẽ có thể làm bất cứ ai đó phải chết, nhưng không phải tôi.

Lấy ví dụ, hiện nay tôi đang hồi phục từ vụ gãy cổ. Ba đốt sống trên cùng đã bị gãy và điều này thường dẫn đến hậu quả là bị liệt.

Cúc Anh (theo Epoch Times)