Theo SOH, Apple sẽ tổ chức cuộc họp báo vào lúc 10 giờ sáng ngày 14/9 (theo giờ địa phương). Ngoài Iphone13 series, đồng hồ thông minh Apple Watch Series 7, tai nghe không dây AirPods 3 và các sản phẩm khác cũng sẽ được phát hành. Đồng thời, Huawei, công ty công nghệ Trung Quốc đang bị Mỹ trừng phạt, cũng có động thái mới.

Theo thông tin mới được công bố, vi xử lý của các sản phẩm Apple ra mắt trong năm nay sẽ được nâng cấp lên A15, dự kiến ​​lần đầu tiên tích hợp băng tần 5G, hoặc hỗ trợ hiển thị màn hình AOD. Apple đã hứa sẽ tăng thời lượng pin cho các sản phẩm mới và công bố rằng sản phẩm mới sẽ có một bước đột phá so với năm ngoái.

Bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Hà Nam trong năm nay, khuôn viên Foxconn tại Trịnh Châu nơi lắp ráp điện thoại di động của Apple đã bị ảnh hưởng một phần nhưng đã hoạt động trở lại với tần suất cao trong tháng này. Truyền thống trong nước đưa tin hôm thứ Tư (8/9) rằng, khuôn viên Foxconn tại Trịnh Châu đã bước vào thời kỳ cao điểm của việc sản xuất các sản phẩm mới. Đến cuối tháng 9, sẽ cần thêm khoảng 200.000 công nhân để sản xuất và lắp ráp các sản phẩm mới của Apple.

Sau thông báo của Apple, Huawei cũng thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 13/9 để ra mắt một sản phẩm mới dành cho văn phòng với “màn hình lớn” 14 inch có thể được trang bị hệ điều hành Hongmeng.

Một phóng viên của Securities Times · e Company cho biết, các sản phẩm mới được công bố rộng rãi của Huawei có thể đạt được một số chức năng riêng của điện thoại di động, nhưng về bản chất nó vẫn là một thiết bị văn phòng, gần giống với máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, dự kiến ​​sẽ vận hành phiên bản di động với hệ thống Hongmeng, hỗ trợ các ứng dụng Android. Ngoài sản phẩm này, Huawei cũng chuẩn bị ra mắt sản phẩm máy in tích hợp tính năng in, scan, copy.

Do ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Huawei không thể có chip 5G cho điện thoại di động và chỉ có thể cung cấp điện thoại di động 4G. Vào ngày 17/8, Chủ tịch luân phiên của Huawei, Quách Bình, đã tuyên bố tại một diễn đàn rằng công ty tin rằng “mảng kinh doanh tiêu dùng có thể tồn tại và chúng tôi sẽ không từ bỏ việc kinh doanh điện thoại di động”. Ông nói rằng hoạt động kinh doanh điện thoại di động của Huawei đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt và công ty đang đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực khác bao gồm âm thanh, thiết bị hiển thị và trí thông minh trong nhà.

Có thể bạn quan tâm: