David Blaine là một nhà ảo thuật trẻ tuổi xuất chúng được tờ The New York Times ví như “Houdini thời hiện đại”. Những tiết mục nổi tiếng nhất của nhà ảo thuật này lại chính là những màn trình diễn hoàn toàn thật.

Có thể bạn cũng tự hỏi liệu có nên gọi anh là ảo thuật gia hay không, sau khi biết về những màn trình diễn chẳng có gì là “ảo” của anh. Điển hình như: bị chôn sống trong 7 ngày, bị đóng băng trong 3 ngày, hay nín thở trong 17 phút. Cái gì khiến anh quyết định đi từ “ảo” thành “thật” như thế?

david-blaine-nha-ao-thuat-voi-nhung-man-trinh-dien-that-den-100

Triết lý của anh thật giản đơn: trình diễn những điều tưởng chừng như không thể. Tuy nhiên, để thực hiện cái câu nói giản đơn ấy lại không đơn giản chút nào. Ảo thuật gia đại tài này đúc kết, cách duy nhất để thực hiện được điều đó là luyện tập, luyện tập và thử nghiệm… vượt qua những đau đớn, khó nhọc để trở thành một “chính mình hoàn thiện hơn“. Đối với anh, đó chính là ảo thuật….

david blaine

Để thực hiện thành công màn trình diễn nín thở trong 17 phút và cũng là kỷ lục thế giới mới, anh đã trải qua nhiều thất bại và quá trình luyện tập gian khổ. Thậm chí khi anh ở trong bể nước, mọi việc cũng bắt đầu không suôn sẻ. Và anh đã phải đấu tranh để đẩy cơ thể của mình qua giới hạn. Trong video bạn sẽ được nghe anh chia sẻ cảm giác của cơ thể ở từng mức thời gian:

“Tại 10 phút, tôi có cảm giác cực kì nóng ran ở đầu ngón tay và ngón chân, tôi biết đó là rối loạn máu…”

“Tại phút thứ 11, tôi có cảm giác nhói ở cẳng chân, và môi tôi có cảm giác rất kì lạ”

“Tại phút thứ 15, tôi bị thiếu oxy cho tim và bắt đầu bị thiếu máu cục bộ…”

“Là một nhà ảo thuật, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có thể. Và tôi nghĩ rằng nếu có điều gì đó đã có một người làm được, thì những người khác cũng có thể làm được“

– David Blaine.

Theo TED, tinhhoa.net

Xem thêm: