Bên cạnh hàng loạt các bằng chứng được xác định là giả mạo, có không ít các chứng cứ khiến người ta khó có thể phủ định sự tồn tại của loài thủy quái nổi tiếng nhất thế giới này.

Quái vật Loch Ness, hay còn được gọi là Nessie hoặc Ness thường được nhắc đến như một loài vật khổng lồ và được cho là lớn nhất trong số các loài thủy sinh vật. Con quái vật này được cho là sinh sống tại hồ Ness (Loch Ness), một hồ nước ngọt lớn và sâu tại cao nguyên Scotland.

Nhiều người cho rằng con quái vật này chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng hoặc chỉ có trong truyện cổ tích trong khi một số người khác lại tin tưởng vào sự tồn tại của nó. Người ta tin rằng nó đã bị bắt gặp vài lần ở một số hồ khác nhau tại Scotland và một số nơi khác nữa.

Dưới đây là một số bằng chứng ghi nhận sự tồn tại của con quái vật nổi tiếng này:

(1) Vào tháng 10 năm 1871, một công dân Scotland có tên Mackenzie sống tại ngôi làng nhỏ Balnain đã tận mắt chứng kiến ​sự xuất hiện của con quái vật. Người này miêu tả nó nổi lên khỏi mặt nước rồi di chuyển từ từ và sau đó đột nhiên biến mất rất nhanh chóng.

(2) Mọi chuyện gần như rất rõ ràng khi có một báo cáo từ ông George Spicer và vợ của mình ngay trong một buổi sáng. Họ đã chứng kiến một “sinh vật kỳ lạ” nổi ngay trên mặt nước. Họ cũng có nói rằng sinh vật này di chuyển như một loài động vật lưỡng cư khi mà họ còn thấy nó vượt qua con đường. Nói về thân thể của con vật này, họ miêu tả nó có một thân thể lớn với chiều dài hơn 7m và có một chiếc cổ dài hơn 1m, trên thân nó hoàn toàn không có chân tay.

(3) Mặc dù Quái vật Loch Ness chủ yếu liên quan đến các sông hồ nhưng người ta cũng cho rằng đó là một loài sinh vật lưỡng cư. Một báo cáo khác cho hay một người lái xe mô tô đã bắt gặp ​​nó vào năm 1933 trong một đêm trăng sáng. Ông cũng nghĩ rằng sinh vật này có thể là một giống loài lai giữa một con hải cẩu và khủng long biển khổng lồ (loài đã tuyệt chủng hơn 60 triệu năm trước). Người đàn ông này cũng nói rằng nó có một cái cổ dài và một cái đầu khá bé.

(4) Năm 1954, một người thuỷ thủ cũng nhận thấy một con quái vật lớn không xác định được là sinh vật gì trong hồ đang theo kịp tốc độ tàu. Ông cho rằng chỉ có thể là một con quái vật mới có thể tạo ra một xoáy nước lớn đến thế.

(5) Một bằng chứng xác thực về sinh vật đáng sợ này là các bức ảnh được nhà sinh vật học Robert Wilson tới từ London chụp lại. Đây cũng là những bức ảnh đầu tiên của quái vật Loch Ness được xuất bản trong ấn bản “Daily Mail” vào ngày 21 tháng 4. Trong những bức ảnh này, đầu của con quái vật có thể được nhìn thấy một cách rõ ràng. Trong một bức ảnh khác, người ta cũng có thể xác định được rõ vị trí phía sau đầu của con vật này khi nó đang lặn xuống.

(6) Ngoài các bức ảnh, một cuộn băng hình cũng cho thấy việc con quái vật đã bị bắt gặp. Vào ngày 26 tháng 5 năm 2007, Gordon Holmes đã trông thấy ​​nó trong hồ nước. Đây có lẽ là đoạn phim sống động nhất xác thực về sự tồn tại của loài sinh vật bí ẩn này. Ông nói ông đã chứng kiến ​​một thứ màu đen di chuyển rất nhanh trong nước. Các nhà khoa học cũng tin tưởng hơn vào việc con quái vật này là có thật sau đoạn băng hình trên.

(7) Ngày 27 tháng 8, cũng có báo cáo về một làn sóng kỳ lạ đã được nhìn thấy trong hồ nước do một thứ màu đen dài khoảng 5m tạo ra. Sự việc này cũng khiến người ta cho rằng đây chính là quái vật Loch Ness.

(8) Hình ảnh vệ tinh của quái vật Loch Ness cũng được tìm thấy trong năm 2014, hình ảnh cho thấy một sinh vật lớn ngay dưới bề mặt của hồ. Mọi người đã đi đến kết luận rằng nó chắc chắn là con quái vật Loch Ness trong truyền thuyết.

(9) Một báo cáo khác được công bố khi người ta tiến hành quét đáy hồ Ness với độ phân giải cao. Kết quả cho thấy có một sinh vật không xác định với chiếc bướu lớn và cổ rất dài. Liệu đây có phải là bằng chứng cuối cùng và cũng là rõ ràng nhất để khẳng định sự tồn tại của loài sinh vật nổi tiếng này?

Cho tới nay đã có hơn 1000 bằng chứng để chứng minh loài sinh vật khổng lồ này là có thật. Rất nhiều những bằng chứng trong số đó bị lật tẩy là giả mạo, nhưng cũng có rất nhiều bằng chứng khác lại có tính chân thực rất cao. Dù chưa thể khẳng định hoàn toàn rằng quái vật hồ Ness là có thật, rất nhiều người vẫn luôn rất tin tưởng vào sự tồn tại của con quái vật kỳ bí này.

Nhật Quang