Mỗi khi có những trường hợp ai đó nhìn giống một nhân vật trong lịch sử, chúng ta có thể cho rằng đó là ngẫu nhiên, “dù sao thì số chi tiết trên khuôn mặt cũng có giới hạn nên sớm hay muộn cũng có sẽ có người giống nhau” nhưng cũng không thể loại trừ những khả năng khác…

Dưới đây là 8 trường hợp rất thú vị kích thích trí tưởng tượng của mọi người:

Left: Enzo Ferrari, founder of Ferrari, died in 1988. (Wikimedia Commons) Right: Soccer player Mesut Özil on Dec. 10, 2013; he was born in 1988. (Scott Heavey/Getty Images)

Trái: Enzo Ferrari, nhà sáng lập hãng xe Ferrari, mất vào năm 1988. (Ảnh: Wikimedia) Phải: Cầu thủ bóng đá Mesut Özil chụp ngày 10/12/2013; anh sinh đúng vào năm 1988. (Ảnh: Scott Heavey/Getty Images)

Reeves-Mounet

Trái: Paul Mounet (1847-1922), là một bác sĩ y khoa và là một diễn viên người Pháp. Ông từng nhận được sự ca ngợi với vai diễn trong vở kịch “Hamlet” của Shakespeare. (Tranh của hoạ sỹ Louis-Maurice Boutet de Monvel). Phải: Nam diễn viên Keanu Reeves (ngày 1/3/2014, Ảnh: Getty Images). Có thể Reeves sẽ nhận được sự ủng hộ từ một kiếp sống trước đây nếu anh thủ vai trong bộ phim “Hamlet”.

Trái: Vua Philip V của Tây Ban Nha vào thế kỷ 15. (Tranh của hoạ sỹ Diego Velazques). Phải: Mark Zuckerberg, đồng sáng lập Facebook (chụp ngày 11/9/2013). (Ảnh: Steve Jennings/Getty Images for TechCrunch)

Trái: Nữ diễn viên Dorothy Dandridge trong đoạn quảng cáo bộ phim “Boong tàu nhuốm máu” (“The Decks Ran Red”) (1958). Phải: [Nữ diễn viên] Halle Berry (chụp ngày 29/1/2014). (Ảnh: Jesse Grant/Getty Images)

Trái: Bức chân dung tự hoạ của David Wilkies khoảng năm 1804. Phải: Nam diễn viên Rupert Grint (chụp tháng 2/2013). (Ảnh: Pascal Le Segretain/Getty Images)

McConaughey

Trái: một người lính thời Nội Chiến ở Mỹ, ảnh lưu trữ tại Thư viện Quốc hội. Phải: diễn viên điện ảnh Matthew McConaughey (Alexander Tamargo / Getty Images)

Dưới đây là 2 trường hợp điển hình nhất

Trái: Paul Revere (1735-1818), một Người Yêu Nước đứng lên giành quyền độc lập từ Anh trong cuộc Cách mạng Mỹ (Ảnh: Shutterstock). Phải: Nam diễn viên Jack Black (chụp ngày 21/8/2013). (Ảnh: Frederic J. Brown/Getty Images)

nicolas cage

Trái: một người lính thời Nội Chiến ở Mỹ. Phải: diễn viên Nicolas Cage. Một nhà buôn đồ cổ đã rao bán bức ảnh cũ  bên trái trên eBay với giá gần 1 triệu USD với tựa đề “Nicolas Cage là ma cà rồng”, nhưng cuối cùng không ai trả giá cao đến thế và bức ảnh đã được gỡ bỏ khỏi website đó.

Trường hợp nào làm bạn cảm thấy thú vị nhất? Hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới đây!

Tác giả Tara MacIsaac,  Đại kỷ nguyên Anh ngữ
Xem bản gốc tại đây.
Hoàng Sâm biên dịch

Xem thêm: