Thế giới luôn xảy ra những điều đặc biệt khiến chúng ta thấy thật kỳ lạ, một trong những điều kỳ lạ đó đến từ những khả năng thần kỳ của con người. Dưới đây là một số người đã phát triển những khả năng đặc biệt mà những người bình thường chỉ có thể mơ ước.

Người băng

Wim Hof ​​là một vận động viên Hà Lan được biết đến với cái tên “The Iceman” (Người băng), vì anh ta có thể sống sót trong điều kiện thời tiết cực lạnh bởi kỹ thuật thở độc đáo.

Anh đạt được điều này bằng cách thở có ý thức, làm tăng nhịp tim, mức độ adrenaline và độ kiềm trong máu. Một nghiên cứu hồi đầu tháng này cho thấy anh có thể điều chỉnh nhiệt độ của mình bằng phương pháp thở độc đáo, dẫn tới sự gia tăng hoạt động của hệ thống thần kinh.

Anh có thể chịu đựng được một số điều kiện khắc nghiệt, bao gồm cả việc tắm trong băng trong thời gian dài nhất vào năm 2011 trong 1 giờ 52 phút. Năm 2009, ông cũng đã hoàn thành một cuộc thi marathon ở Phần Lan trong điều kiện nhiệt độ khoảng -20 ° C (-4 ° F) chỉ với chiếc quần short mặc trên người. Và chiếc quần short này cũng từng song hành với anh trong chuyến đi chinh phục đỉnh núi Everest.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Người phụ nữ cầu vồng

Người nghệ sĩ tên là Concetta Antico có một sức mạnh đặc biệt khi cô có thể nhìn thấy nhiều màu sắc hơn những người khác. Có được khả năng đặc biệt này là bởi cô có hai đột biến khác nhau trên mỗi nhiễm sắc thể X. Hay còn được gọi là “tetrachromat”.

Điều này có nghĩa là họ có bốn hình nón trong mắt chứ không phải là ba như hầu hết mọi người. Mặc dù sự đột biến không phải là hiếm hoi, một nửa phụ nữ ở châu Âu có thể có nó nhưng rất ít người báo cáo tình huống tương tự.

Ví dụ đơn giản về khả năng đặc biệt này, khi Concetta Antico nhìn một viên sỏi, nó có thể trông giống như một cầu vồng. Một báo cáo cho rằng cô có thể nhìn thấy 99 triệu màu, so với 1 triệu màu của những người có khả năng nhìn tốt nhất.

Quý ông “ăn tất cả”

Trong thế kỷ 20, một nhà làm phim người Pháp có tên là Michel Lotito đã làm khán giả ngạc nhiên với khả năng ăn uống của mình.

Ông có thể ăn hầu như tất cả mọi thứ, bao gồm xe đạp, ti vi, giỏ hàng,… Tuy nhiên, màn trình diễn lớn nhất của ông là vào năm 1980, khi ông hoàn thành việc ăn một chiếc máy bay Cessna 150 trong thời gian hai năm.

Michel Lotito có thể ăn bất cứ thứ gì ông muốn (Ảnh: ScoopWhoop)

Làm thế nào ông có thể làm điều này? Các nhà khoa học nghĩ rằng ông ta có một tình trạng hiếm gặp gọi là pica, một điều kiện tâm lý có nghĩa là một sự thèm ăn đối với những đồ vật vô tri vô giác, với chiếc dày dạ dày dường như cho phép ông ta ăn mà không bị thương.

Theo một số tin đồn, ông đã ăn tổng cộng 9 tấn kim loại, cộng thêm một chiếc quan tài cho đến khi ông qua đời vào năm 2007, thật sự vô cùng ấn tượng!

Siêu samurai

Isao Machii đến từ Nhật Bản là một võ sĩ với sự khác biệt. Những phản xạ của ông dường như ấn tượng đến nỗi ông có thể chém chính xác một viên đạn súng BB bắn về phía mình chỉ với một thanh kiếm.

Ông có rất nhiều kỷ lục Guinness World Records, bao gồm viên đạn nhanh nhất cắt bởi một thanh kiếm, với vận tốc đầu đạn là 158,29 km một giờ ( tức 98,36 dặm một giờ), và việc cắt những thanh gươm trên một thảm rơm trong vòng 3 phút.

Không ai biết được rõ ràng bằng cách nào ông có thể làm điều đó, nhưng những gì ông nhìn thấy có vẻ có sự khác biệt lớn so với người bình thường.

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Bộ nhớ Mega

Nữ diễn viên Marilu Henner, nổi tiếng với vai chính trong phim Taxi, có một món quà bất thường từ tạo hóa. Cô sở hữu một trí nhớ siêu việt, có thể ghi nhớ hầu như tất cả những khoảnh khắc trong cuộc đời mình một cách chi tiết.

“Tôi có thể nghe một bài hát trên đài phát thanh khi tôi lái xe và nhớ đến từng thời điểm mà tôi đã nghe nó, giống như thước phim”, cô nói với New York Times.

Dường như cô có một tình trạng hiếm hoi gọi là hyperthymesia, rối loạn thần kinh, hoặc bộ nhớ tự truyện cao cấp (HSAM). Hiện tại chưa rõ nguyên nhân nào đã gây ra hiện tượng đó, nhưng nó có thể là cô ấy xem lại những kỷ niệm thường xuyên hơn những người khác, được gọi là sự hấp thụ, cho phép cô xây dựng cơ sở mạnh mẽ hơn cho hồi ức.

Người Máy tính

Scott Flansburg sở hữu một bộ não có khả năng xử lý thông tin mạnh mẽ. Anh ta có thể giải quyết các tính toán nhanh hơn cả một chiếc máy tính.

Gần đây, Scott đang sử dụng những kỹ năng tuyệt vời của mình để giúp những người trẻ tuổi phát triển niềm đam mê toán học.

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Người đánh hơi

Joy Milne từ Perth, Scotland, có một sức mạnh bất thường đặc biệt. Cô có thể “ngửi” bệnh Parkinson trên người, trước khi nó được chẩn đoán.

Joy milne có thể chuẩn đoán một người bị mắc Parkison bằng cách ngửi với độ chính xác 99% (Ảnh: mymedicalmantra.com)

Trong các thử nghiệm được thực hiện bởi Đại học Edinburgh, cô đã xác định được bệnh Parkinson 11 trong 12 lần thử nghiệm. Các nhà khoa học hy vọng rằng có thể sao chép lại thành công một “chữ ký” phân tử chịu trách nhiệm cho mùi đó.

Chồng của Milne đã chết vì bệnh Parkinson vào năm 2015, với lời hứa cuối cùng với anh là cô sẽ tìm hiểu khả năng đặc biệt của mình và giúp đỡ những người khác có hoàn cảnh tương tự.

Nhật Nam