Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Hơn 3.500 vụ chứng kiến “Hiện tượng trên không chưa xác định” của các phi công đã được Trung tâm Báo cáo Hàng không Quốc gia về những Hiện tượng Lạ thường (National Aviation Reporting Center on Anomalous Phenomena-NARCAP) ghi nhận.

Chúng ta cùng điểm qua 4 vụ chứng kiến UFO của các phi công dưới đây.

1. Vật thể hình bầu dục màu xanh lam-xanh dương trên bầu trời thành phố Albuquerque, Mỹ

Cơ trưởng Jim Courant đang cung cấp lời khai tại Citizen Hearing on Disclosure, một buổi hội thảo kéo dài 1 tuần về những vật thể bay không xác định và những cuộc tiếp cận với sinh vật ngoài hành tinh trước sáu cựu nghị sĩ Quốc hội tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào thứ sáu ngày 3/5/2013. (Shar Adams/Epoch Times)

Khi đang điều khiển một chiếc máy bay thương mại đến gần thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ vào năm 1995, cơ trưởng Jim Courant đã nhìn thấy một vật thể hình bầu dục màu xanh lam-xanh dương đang tiếp cận.

Vào thời điểm đó, Courant đã lái máy bay được hơn 30 năm, và ông miêu tả trải nghiệm của mình tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở thủ đô Washington, D.C., vào ngày 3 tháng 5 như sau: “Đang bay như một vệt loé sáng, vật thể này đột nhiên vọt lên theo góc 45 độ.”

Bốn phi công khác đã thông báo về vật thể này cho trạm kiểm soát không lưu.

“Một phi công nói đây chắc hẳn là một sao băng,” Courant hồi tưởng lại, và nói thêm, “Tôi bật dậy và nói, ‘Từ khi nào mà một ngôi sao băng có thể bay trở ngược lại lên trên vậy?’”

Ông cho biết rất nhiều phi công đã quyết định không tiết lộ về các vật thể không xác định mà họ đã nhìn thấy, và được yêu cầu không thảo luận về chúng. Ông đã nêu một ví dụ về một người phi công từng bay chiếc Boeing 747 qua Thái Bình Dương vào năm 1980. Ông đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy một vật thể bay khổng lồ, nhưng khi được phỏng vấn tại điểm hạ cánh ở Nhật Bản, ông đã được yêu cầu không bao giờ đề cập đến nó một lần nữa.

Tuy nhiên, một số phi công cũng được khuyến khích lên tiếng.

2. Các vật thể màu vàng sáng chói trên bầu trời nước Anh

Cơ trưởng Ray Bowyer đã được hãng máy bay Aurigny Air Services nơi ông làm việc khuyến khích thảo luận về điều ông đã nhìn thấy trong một vụ chứng kiến được biết đến rộng rãi trong công chúng trên bầu trời đảo Guernsey, Anh, vào năm 2007.

Ông nói trên show truyền hình Richard và Judy vào thời điểm đó rằng ông đã nhìn thấy một vật thể “màu vàng sáng chói.” Vật thể này sắc nét và được xác định rõ. Ông cũng có thể nhìn thấy các bộ phận mà ông miêu tả là “có màu xám của đá phiến graphit.”

Ban đầu ông nghĩ nó có thể là ánh sáng phản chiếu do hiệu ứng nhà kính bên dưới, nhưng nó nằm quá xa và khi ông hướng sự tập trung vào nó trong đầy đủ 12 phút, ông biết nó là một vật thể thật sự. Ông cũng nói đây chắc chắn không phải là một đám mây tụ thành. Ông từng nhìn thấy các đám mây thấu kính, loại mây thường bị nhầm lẫn với những vật thể bay không xác định (UFOs).

Các hành khách trên chuyên bay và phi công phụ của ông cũng báo cáo nhìn thấy cảnh tượng này. Ông nói, bởi lẽ vật thể này nằm trong không phận được kiểm soát, nên ông và phi công phụ có trách nhiệm báo cáo lại, và đây là lý do tại sao giới truyền thông biết đến vật thể này.

Ông đã nhìn thấy vật thể này từ khoảng cách 50 dặm và chỉ mất dấu nó khi hạ máy bay xuống độ cao bên dưới một lớp sương mù. Ông ước lượng chiều dài vật thể này có thể lên đến một dặm.

3. Kenneth Arnold: Cụm từ “Đĩa bay” xuất hiện

Vào năm 1948, khi Kenneth Arnold lái một chiếc máy bay tư nhân tại độ cao khoảng 3.000 mét so với mặt nước biển ở gần ngọn núi Rainier thuộc bang Washington, ông bắt gặp 9 vật thể sáng chói, mà sau đó ông gọi chúng là “đĩa bay.” Chúng di chuyển với tốc độ ước lượng lên đến khoảng 1.600 km/h hoặc hơn, nhanh hơn rất nhiều so với khả năng của máy bay vào thời điểm đó.

Ông đã miêu tả các vật thể này là “ánh sáng gương.”

“Đối với tôi chúng không có vẻ như đang xoay tít hay quay tròn mà đang cố định ở một vị trí.”

(Wikimedia Commons)

Dưới đây là nội dung phần chữ từ bản báo cáo phía trên của Arnold:

Tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những người bảo tôi hãy đưa ra những sự phỏng đoán bừa bãi. Tôi đã dựa vào điều tôi đã viết dưới đây về các thực tế chắc chắn và dựa vào sự phỏng đoán của tôi về điều tôi đã quan sát, đây còn là một bí ẩn đối với tôi cũng như đối với nhân loại.

Số hiệu máy bay của tôi là 333487. Tôi lái một chiếc máy bay Callair; đây là một loại máy bay 3 chỗ ngồi, gắn động cơ đơn, hạ cánh trên mặt đất, được thiết kế và sản xuất tại Afton, bang Wyoming [Mỹ] như một loại máy bay chất lượng cao, phù hợp với các độ cao lớn, và được sản xuất phục vụ để di chuyển trong các khu vực núi non. Số hiệu chứng chỉ quốc gia của máy bay của tôi là 33355.

Kenneth Arnold
Box 587
Boise, Idaho

Đi theo hướng này [mũi tên] [Bản vẽ 1] Trên cùng
Chiều dài có vẻ lớn hơn chiều rộng
Their thickness was about 1/20th of their width
Độ dày của chúng vào khoảng 1/20 chiều rộng

[Bản vẽ] Nhìn từ bên cạnh
Đi theo hướng này [mũi tên] Sáng gương
Đối với tôi chúng không có vẻ như đang xoay tít hay quay tròn mà đang cố định ở một vị trí khi tôi phác họa chúng.

Kenneth Arnold

4. Hai chiếc đĩa được phát hiện gần sân bay Gatwick

Vào ngày 30/12/2012, những phi công từ ba chiếc máy bay đều đã phát hiện được hai chiếc đĩa bạc khi họ tiếp cận gần không phận sân bay Gatwick ở Anh.

Các vụ chứng kiến đã được ghi nhận bởi Airprox, một tổ chức có nhiệm vụ theo dõi thông tin về các tình huống cận nguy và thông tin kiểm soát không lưu khác.

Một phi công lái chiếc máy bay Boeing 777 báo cáo đã phát hiện thấy các vật thể “dường như di chuyển rất chậm hoặc không hề chuyển động.” Cả ba phi công trong buồng lái đều nhìn thấy các vật thể, theo bản báo mà đã được trang LiveLeek.com trích dẫn. The Epoch Times đã gửi yêu cầu xem báo cáo gốc từ Airprox.

Phi đội báo cáo thấy hai “vật thể nhân tạo, có lẽ là đồ chơi. … Thông tin chi tiết bổ sung từ phi hành đoàn, và từ phi hành đoàn của một chiếc Boeing 767 theo phía sau, cho hay các vật thể là hai chiếc đĩa trắng hoặc bạc ở độ cao khoảng 400-450 mét.”

Không có câu lạc bộ mô hình bay điều khiển bằng sóng radio này nằm trong khu vực này. Các vật thể không thể được xác định. Công chúng có thể nhìn thấy chiếc tàu bay hình đĩa hoặc khí cầu có đường kính lên đến 1,2 m, báo cáo chỉ ra, mặc dù không nói rằng phi hành đoàn ước lượng kích cỡ vật thể họ nhìn thấy là bao nhiêu.

Phi hành đoàn của chiếc Airbus A319 cũng nhìn thấy các vật thể này.

Bởi Tara MacIsaac, Epoch Times

Biên dịch: Phastacook

Từ Khóa: