Đây là những loài hoa có hình dáng có “1-0-2” trong thế giới tự nhiên khiến bạn không khỏi bất ngờ nếu tình cờ bắt gặp chúng. 

Thế giới tự nhiên chứa đựng biết bao điều kỳ lạ và lý thú với những loài thực vật có đủ màu sắc, hình dáng hay kích cỡ khác nhau. Có loài khi sinh ra đã mang trên mình vẻ đẹp lôi cuốn nhưng có những loài khiến người ta liên tưởng đến những sự việc hay hình ảnh độc đáo.

Dưới đây là 16 loài hoa có hình dáng kỳ lạ nhất trong thế giới tự nhiên:

1. Dracula Simia: Là loài hoa lan với đặc trưng là khuôn mặt cười toe toét của chú khỉ nhỏ. Chúng được tìm thấy trong rừng rậm ở Peru và Đông Nam Ecuador tại độ cao khoảng hơn 900 m, có mùi hương thơm nhẹ rất dễ chịu. Ai lại nhét chú khỉ vào bông hoa nhìn buồn cười như thế này cơ chứ? (Ảnh: Wowamazingplaces)
2. Tacca chantrieri: Còn được gọi là Hoa dơi, Hoa quỹ dữ, Râu hùm hay Mèo đen thường sinh trưởng ở những vùng nhiệt đới. Khi trưởng thành, cây cao khoảng 60 cm và mọc ra những bông hoa kèm theo các sợi dây nhỏ dài chừng 30 cm. Khi mới nở, hoa có màu trắng nhưng khi lớn, cánh hoa từ từ chuyển sang màu đen. (Ảnh: Pinterest)
3. Banksia burdettii là một loài thực vật có hoa trong họ Quắn hoa. Chúng cao đến 4 m, chúng có lá dài răng cưa lá và hoa tươi sáng lớn, ban đầu màu trắng trước hi mở ra chuyển thành màu cam sáng, chủ yếu nở vào cuối hè (tháng 2 và tháng 3). (Ảnh: Reddit)
4. Impatiens bequaertii là một loài thực vật có hoa trong họ Bóng nước. Loài này được De Wild. mô tả khoa học đầu tiên năm 1922. Chúng được tìm thấy nhiều ở Đông Phi. Nhìn chúng trông giống cô gái mặc váy trắng nhảy nhót trên những cành cây nhỉ! (Ảnh: Strange Wonderful Things)
5. Loài hoa Phalaenopsis này thuộc họ phụ Vandeae, phát triển trong tất cả các vùng nhiệt đới châu Á. Tên của loài hoa này được ghép từ chữ Phalaina có nghĩa là “con bướm” và Opsis có nghĩa là “giống như”. Chúng chẳng khác gì một chú chim màu tím đang tung cánh bay. (Ảnh: The Spruce)
6. Ophrys bomybliflora là một loài hoa mọc nhiều ở quốc đảo Malta, Australia và Anh. Điểm đặc biệt của chúng là bắt chước hình dáng của côn trùng để hấp dẫn các loài côn trùng như ong, bướm đến thụ phấn cho chúng. Chắc chắn đây là bông hoa có nụ cười đáng yêu nhất thế giới.(Ảnh: Wikipedia)
7. Hoa cò trắng: Có tên khoa học Habenaria radiata, đây là loài đặc hữu ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trông chúng rất giống 1 con cò trắng đang bay và nếu không nhìn kỹ chắc chắn mọi người đều nghĩ đây là một tác phẩm tỉa củ quả. (Ảnh: LogPress)
8. Anguloa Uniflora: Loài hoa này được tìm thấy nhiều ở khu vực dãy núi Andes, Colombia và được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1788. Đây chẳng khác gì những em bé nằm ngoan trong chiếc giường hoa lan của mình vậy. Thật vi diệu!(Ảnh: Vietgle Tra từ)
9. Impatiens Psittacina: Tên tiếng Việt được gọi là hoa con vẹt, chỉ mọc tại một số vùng của Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar với số lượng rất ít. Được phát hiện bởi nhà thực vật học Joseph Dalton Hooker và mô tả trông giống như 1 con vẹt đang bay. Chắc chúng thần tượng loài vẹt lắm nên hóa trang luôn nhỉ! (Ảnh: blog.freddiesflowers.com)
10. Orchis Italica: Chúng sinh trưởng chủ yếu ở Địa Trung Hải và có đủ loại kích thước từ lớn tới nhỏ với hình dáng giống như một người con trai để trần. Loài hoa này rất được yêu thích ở Italy và một số nước khác. Hai anh chàng vũ công có mái tóc chất đừng hỏi chuẩn bị diễn ở sân khấu nào đây! (Ảnh: 1001 Gardens)
11. Caleana major: Là một loài thực vật có hoa trong họ Lan. Loài này được R.Br. mô tả khoa học đầu tiên năm 1810. Chúng mọc nhiều ở Australia và trông giống như những con vịt đang bay, chính nhờ hình dáng đặc biệt mà chúng dễ dàng hơn trong việc thụ phấn. (Ảnh: Tumblr)
12. Psychotria elata là một loài thực vật có hoa trong họ Thiên thảo. Loài này được Hammel miêu tả khoa học đầu tiên năm 1991 và được phát hiện ở những vùng nhiệt đới như Columbia, Costa Rica và Panama. Hình dáng của chúng trông giống như một đôi môi đượcto son đỏ thắm của người phụ nữ. Chắc chắn cô gái nào cũng muốn có đôi môi quyến rũ như bông hoa này. (Ảnh: Wikipedia)
13. Peristeria Elata: Loài hoa này đến từ Australia này thường có cánh hoa màu nâu sáng điểm trắng và tía và có dáng vẻ như một cô gái duyên dáng múa ba lê trong bộ váy xòe màu trắng. (Ảnh: farpost.ru)
14. Antirrhinum: Tên Viêt Nam là hoa rồng, đúng như tên gọi, nó có hình dáng giống như những chiếc đầu rồng nhưng cũng không khác gì đầu lâu người khi khô héo, khi tươi rất đẹp nhưng khi khô lại khủng khiếp. Nửa đêm mà nhìn thấy loài hoa này chắc ai cũng nghĩ rằng mình đang bị lạc trong khu rừng ăn thịt người và cần ngay thuốc trợ tim. (Ảnh: tinhay24h.com)
15. Aristolochia Salvadorensis: Là loài thực vật thân leo và phù hợp với khí hậu ẩm ướt của Trung Mỹ. (Ảnh: Pinterest)
Chúng trông khá hầm hố, dữ tợn vì hình dáng giống với nhân vật Darth Vader trong bộ phim kinh điển của Hollywood “Chiên stranh giữa các vì sao”. (Ảnh: starwars.wikia.com)
16. Habenaria Grandifloriformis: Là một loài thực vật có hoa trong họ Lan và được Blatt. & McCann mô tả khoa học đầu tiên năm 1932. Chúng là một loài lan vô cung quý hiếm và phân bố nhiều ở miền nam Ấn Độ. Hoa hay nở vào tháng Sáu trong năm. Hình dạng của chúng chẳng khác nào những thiên thần được bay lượn trong không trung vậy! (Ảnh: Wikispecies – Wikimedia)

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sơn Tùng