Trong cuộc sống hàng ngày và trên các trang mạng, chúng ta cũng gặp không ít người thuận tay trái. Dưới đây là 15 sự thật hiếm thấy về người thuận tay trái, hẳn bạn cũng sẽ thấy nó đúng và chuẩn xác. Cùng xem để biết, những người này khác với người thuận tay phải ở điểm gì.

1. Số người thuận tay trái trên thế giới chiếm 10%, trong đó số người nam gấp đôi số người nữ. Trong nghiên cứu cũng cho biết rằng, trong các mối quan hệ xã hội, mỗi người đều nắm giữ lợi thế riêng. 10% người thuận tay trái cũng có nghĩa là con người cũng không hoàn toàn hợp tác cùng nhau.

nguoi thuan tay trai 1

2. Người thuận tay trái thông qua di truyền chiếm 25%. Cho dù là hai người sinh đôi cũng có một trong đó là người thuận tay trái. Một nghiên cứu mới nhất đối với 50.000 cặp song sinh đã cho thấy, thuận tay trái do di truyền chiếm 25%, tác động của hoàn cảnh cũng có ảnh hưởng lớn.

nguoi thuan tay trai 2

3. Hàng năm có hơn 2500 người thuận tay trái vì công việc của mình mà mất đi mạng sống. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong 4.400 ngàn người sẽ có một người vì thuận tay trái mà chết. 10,3% người mất đi sinh mệnh do tai nạn xe cộ, 31,6% người bị thương trong lao động.

nguoi thuan tay trai 3

4. Trẻ em có khả năng thuận tay trái cao. Một nghiên cứu trên 115 đứa trẻ mới sinh cho thấy, 54% đứa trẻ sinh thiếu tháng thuận tay trái. Khi sinh thiếu tháng rất dễ khiến não của trẻ bị tổn thương hoặc phát triển chưa đầy đủ nên mới cho kết quả chúng thuận tay trái.

nguoi thuan tay trai 4

5. Kiểm tra chỉ số IQ trên 140 người, số người thuận tay trái cao hơn thuận tay phải rất nhiều. Những người thuận tay trái nổi tiếng nhất là Einstein và Newton.

nguoi thuan tay trai 5

6. 40% người mắc bệnh tâm thần phân liệt là người thuật tay trái. Một bác sĩ đã nghiên cứu trên số liệu của 107 người bệnh đã phát hiện ra có 40% là người thuận tay trái.

nguoi thuan tay trai 6

7. Dù là kỹ sư máy tính hay là vận động viên thể thao, người thuận tay trái cũng sẽ thực hiện tốt hơn. Nghiên cứu cũng phát hiện, người thuận tay trái có khả năng tiếp nhận và xử lý nhiều công việc hơn.

nguoi thuan tay trai 7

8. Một cuộc khảo sát được tiến hành tại trường Đại học Harvard vào năm 2014 cho thấy rằng, mức lương bình quân của người thuận tay trái thấp hơn người thuận tay phải từ 9 đến 19%. Ngoài ra, điểm số của những người này trong các bài kiểm tra nhận thức cũng thấp hơn. Đặc điểm này đã trở thành trướng ngại của họ trên con đường học tập nên họ rất khó để hoàn thành việc học.

nguoi thuan tay trai 8

9. Người thuận tay trái rất dễ sợ hãi. Tiến sĩ Carolyn Choudhary đã từng làm một thử nghiệm, đưa đoạn phim kinh dị cho người có nguyện vọng xem, kết quả là, người thuật tay trái bị ám ảnh, tổn thương nghiêm trọng.

nguoi thuan tay trai 9

10. Sức sáng tạo của người thuận tay trái cũng không tốt hơn người thuận tay phải. Mọi người hẳn nghĩ rằng người thuận tay trái rất giàu sức sáng tạo, tuy nhiên nghiên cứu lại chứng minh rằng suy nghĩ này là sai.

nguoi thuan tay trai 10

11. Người thuận tay trái thường nóng tính. Bởi vì bán cầu não trái và phải ở người thuận tay trái có liên hệ chặt chẽ với nhau, cho nên rất khó để khống chế tính nóng nảy của mình.

nguoi thuan tay trai 11

12. 39% người đồng tính là thuận tay trái. Đã có nghiên cứu cho thấy, người nam đồng tính 34% là người thuận tay trái, người nữ thuận tay trái chiếm 91%.

nguoi thuan tay trai 12

13. Trong các phong trào thể dục thể thao, người thuận tay trái rất có ưu thế, nhất là trong môn quyền anh, đấu kiếm, bóng bàn. Bởi vì đối thủ hầu như chỉ dùng tay phải nên không có kinh nghiệm với tay trái.

nguoi thuan tay trai 13

14. Từ năm 1996, ngày 13 tháng 8 hàng năm trở thành ngày giành cho người thuận tay trái. Lễ kỷ niệm này chủ yếu là để cho mọi người tìm hiểu về những ưu và khuyết điểm của tay trái, và cho chúng ta có được sự hiểu biết tốt hơn về nhóm người này.

nguoi thuan tay trai 14

15. Bill Gates, Obama, là người thuận tay trái có tầm ảnh hưởng quan trọng trên thế giới.

nguoi thuan tay trai 15

Một ít thông tin thú vị khác về việc thuận tay trái như: Mèo cái chủ yếu là thuận tay phải, mèo đực chủ yếu thuận tay trái; trong khoảng từ 4 đến 5 tháng, trẻ thường thuận tay trái; tỷ lệ người thuận tay trái nghiện rượu nhiều hơn gấp 3 lần người thuận tay phải.

San San

Xem thêm: