Những lời tiên tri luôn khiến con người phải kinh ngạc bởi tính chính xác về những dự đoán trong tương lai. Từ trăm năm trước những tiên đoán này giờ đây đã có nhiều điều ứng nghiệm.

Tiên tri 6

Tương lai sẽ xuất hiện bông hồng màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây. Hơn nữa, bông hồng to gần bằng một cái bắp cải. Hoa violet có cùng kích cỡ như hoa lan. Đường kính của hoa tím tam sắc có thể bắt kịp hoa hướng dương. Một cuộc tiến hành đo lường hoa tím tam sắc vào thế kỷ trước cho ra kết quả, đường kính chậu hoa của nó chỉ có nửa inch (1inch = 2,54cm).

Đến lúc đó sẽ có hoa hồng màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây, hơn nữa còn có thể đem hương thơm của một loại hoa cấy vào bên trong bông hoa của một loại hoa có mùi hôi. Thông qua phương pháp lai tạo này, hoa tím tam sắc sẽ có thể tỏa ra mùi thơm giống hoa tử la lan.

Hoa tím tam sắc và hoa tử la lan (Ảnh ghép: wikiland)

Tình hình thực tế: Thông qua phương pháp lai tạo, có thể trồng ra được loại hoa có bất cứ màu sắc nào. Giống như Michael Pollan nói trong cuốn “Bản Chất Thứ Hai” (Second Nature): Thời nay có không ít những giống hoa hồng mới, nhưng bỏ cũ đổi mới là một vấn đề lớn mà hoa hồng cần phải đối mặt.

Tiên tri 7

Thực phẩm trong tương lai sẽ không được tiếp xúc với không khí. Những chủ cửa hàng bị khách hàng tố cáo, để thực phẩm ở ngoài không khí hoặc ở những con phố ô nhiễm đông đúc người qua lại, cùng với những kẻ bán ra những sản phẩm kém chất lượng, sẽ bị bắt giữ theo pháp luật. Tủ lạnh không khí lỏng có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu hơn.

Tình hình thực tế: Hiện nay tất cả ngành thực phẩm ở Mỹ đều sử dụng phương pháp bảo quản lạnh. Tuy nhiên, rất nhiều thực phẩm đông lạnh đều giống như những thực phẩm được bày trên kệ ở cửa hàng, đều bị cho ra ngoài không khí. Nhưng vì sử dụng một lớp ni lông trong suốt khó thẩm thấu để đóng gói sản phẩm, nên những thực phẩm này không chứa quá nhiều nhân tố không an toàn. Điều này chứng minh những gì nói trong tiên tri trên là không phù hợp với tình hình hiện tại.

Tiên tri 8

Trong tương lai con người sẽ không dùng than để sưởi ấm và nấu ăn nữa. Khi đó, sản lượng than đá sẽ thiếu hụt trầm trọng, nhưng lại không bị tiêu hao hoàn toàn. Than Anthracite trên Trái Đất sẽ được sử dụng cho đến năm 2050 hoặc đến năm 2100; than bitum có thể được sử dụng đến năm 2200 hoặc đến năm 2300. Trong giai đoạn đó, hai loại than này sẽ trở nên càng ngày càng giá trị.

Cuối cùng con người phát hiện ra, lợi dụng sức nước để sản xuất điện sẽ rẻ hơn nhiều. Bất cứ dòng chảy của thác nước nào hoặc một dòng suối nhỏ phù hợp với điều kiện phát điện, đều được lắp đặt máy phát điện, lợi dụng sức nước để khởi động máy phát điện, sản xuất điện năng.

Sẽ có rất nhiều hồ chứa nước trên bờ biển, mức nước của chúng sẽ thay đổi theo sự biến hóa của sóng biển và thủy triều. Khi đó, con người sẽ dùng nước biển chảy xiết, các hồ nước ngọt và đầm lầy mặn để làm những gì mà sông Niagara đang làm, sản xuất điện năng để cung cấp cho con người ánh sáng, nhiệt và nhiên liệu.

Tình hình thực tế: Ở Mỹ, mọi người không còn trực tiếp sử dụng than để sưởi ấm hay nấu ăn nữa, nhưng than đá vẫn cung cấp hệ thống sưởi và khí đốt cho một nửa số hộ gia đình của đất nước này dưới dạng điện. Là một thành phần trong năng lượng hỗn hợp, than thỏa mãn được khoảng 22% nhu cầu năng lượng của con người, nhưng cũng bao gồm cả nhiên liệu vận chuyển.

Tiên tri 9

Trong tương lai con người sẽ sử dụng điện để trồng rau. Người nông dân sẽ dùng điện biến mùa đông thành mùa hè, biến ban đêm thành ban ngày. Khi thời tiết lạnh giá, Họ sẽ chôn các dây dẫn nhiệt vào dưới đất của vườn rau để tăng nhiệt cho rau. Họ còn xây những vườn rau bằng nhà kính lớn hơn. Ban đêm, họ sẽ dùng ánh sáng của đèn với cường độ mạnh để chiếu sáng cho rau, tăng thời gian chiếu sáng, thúc đẩy rau phát triển.

Lợi dụng điện để làm ấm đất trồng trọt, có thể khiến cây trồng lớn nhanh hơn và to hơn, hơn nữa còn có thể giết chết cỏ dại có hại. Những ánh sáng khác nhau có thể thúc đẩy sự phát triển của rất nhiều cây trồng. Sử dụng điện để sưởi ấm vườn rau có thể khiến hạt giống mọc mầm sớm hơn, giúp rau tăng trưởng nhanh hơn.

Tình hình thực tế: Trồng cây dưới ánh sáng trong phòng kín đã trở nên vô cùng phổ biến tại Mỹ. Nhưng cụ thể trồng những loại cây trồng nào dưới ánh sáng thì lại không giống như những gì Watkins nghĩ.

Theo Vision times
An Liên biên dịch

Từ Khóa: