Nữ hoàng Grammy Beyoncé đã kết hợp câu châm ngôn nổi tiếng “Nếu cuộc sống mang lại cho bạn một trái chanh, hãy lấy nước cốt pha nước” cùng câu chuyện cảm động về bà ngoại để đặt tên cho đứa con tinh thần của mình là “Lemonade”…

Đằng sau sự thành công của mỗi abum nhạc, không chỉ là mồ hôi, công sức của người nghệ sĩ mà còn là những câu chuyện, rất đỗi bình dị và vô cùng ý nghĩa.

Man Of The Woods – Justin Timberlake

Phát hành vào tháng 2/2018, Man Of The Woods là abum phòng thu thứ 5 của Hoàng tử nhạc Pop Justin Timberlake. Bất chấp nhiều tranh cãi về phong cách, Man of the Woods vẫn chiếm vị trí số 1 trong danh sách 18 album âm nhạc đáng mong chờ nhất năm 2018 của Variety .

Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới
Phong cách lạ lẫm, bụi bặm và có phần “hoang dại” của Justin Timberlake từng gây nhiều tranh cãi trong giới hâm mộ.

Chia sẻ về tên album mới của mình, Justin Timberlake cho biết đó chính là tên của con trai anh – Silas, có nghĩa là Người đàn ông của rừng trong tiếng Latin.

+, x và ÷ – Ed Sheeran

Sinh năm 1991 nhưng ngay khi trình làng abum đầu tay, Ed Sheeran đã trở thành hiện tượng, bởi chất giọng tuyệt vời và tài năng thiên bẩm của mình. 3 album “+”, “X” và “÷” của Ed đã khuynh đảo thế giới trong những năm qua.

Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới
Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới

“+” liên tiếp 6 lần được chứng nhận bạch kim tại Anh và mang đến giải thưởng Nam nghệ sĩ Anh xuất sắc và Nghệ sĩ đột phá tại Brit Awards 2012 cho Ed Sheeran.

“x” , album thứ hai của Ed Sheeran ra mắt trên toàn thế giới vào ngày 23/6/2014 và đạt vị trí số một trên UK Albums Chart của Anh và Billboard 200 của Mỹ.

Năm 2015, “x” giành giải Brit Award cho Album Anh của năm, giải Ivor Novello Award cho đề cử Nhạc sĩ của năm và được đề cử cho Album của năm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 57.

Theo như anh giải thích, album ” +” (năm 2011) là một sự bổ sung các bản thu âm mới từ catalog của EPs và các ấn bản indie, và ” x” (năm 2014) là bước tiến theo cấp số nhân dựa trên thành công của “+” trước đó. Cuối cùng là hai dự án tiếp theo của Ed Sheeran: -” là sự hòa quyện âm thanh và ÷” là sự kết hợp giữa anh và một người khác.

Lemonade – Beyonce

Theo Telegraph , một phân đoạn trong album, Beyoncé đã kết hợp câu châm ngôn nổi tiếng Nếu cuộc sống mang lại cho bạn một trái chanh, hãy lấy nước cốt pha nước với một câu chuyện cảm động về bà ngoại của cô, để thành lời ca ngọt ngào và sâu lắng.

Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới
Lemonade (2016) – một trong những abum bất hủ của nữ hoàng làng nhạc thế giới đương đại Beyoncé.

Đó là việc “Lấy một ít nước, thêm đường, ép nước của tám trái chanh, lọc qua khăn ăn. Những khó khăn sẽ được chắt lọc, để lại những vẻ đẹp. Có thể nói, bạn đã khám phá ra thuốc giải độc trong nhà bếp của chính mình. Bạn hóa giải những khó khăn bằng chính bàn tay của mình”.

Có thể hiểu, đây là ngụ ý cho việc nếu cuộc đời mang đến bạn quá nhiều trái đắng thì đừng tuyệt vọng, cũng đừng buông xuôi, hãy biến đó thành sức mạnh để tạo nên những điều tốt đẹp.

Homework – Daft Punk

Daft Punk là một bộ đôi nhạc điện tử Pháp gồm Guy-Manuel de Homem-Christo và Thomas Bangelter. Trước khi cho ra đời album đầu tay này, Daft Punk đã sáng tác những bài hát như Da Funk, Around the world ,…

Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới
Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới

Phần lớn những bài hát trong giai đoạn này đều được Thomas và Guy sáng tác ở nhà, một cách nhanh gọn, tự nhiên và chỉ với ý định là tạo nên những bài hát thật hay, chứ không có ý định tập hợp vào chung 1 abum. Vì vậy, khi quyết định tạo thành 1 album, Daft Punk đã chọn tên Homework (Bài tập về nhà).

Ý nghĩa thực sự đằng sau tên gọi của các album nổi tiếng thế giới
Daft Punk có ảnh hưởng rất lớn đến nền nhạc French house vào sau những năm 1990. Phong cách của bộ đôi này có ảnh hưởng đến những nghệ sĩ như Air, Cassius…

Vy Vy