Vào rạng rạng sáng hôm qua (13/02), tại bãi đậu xe ngoài trời khu cảng container ở Lai Chi Kok – Hồng Kông đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, hiện trường phát ra hơn 10 tiếng nổ lớn, 31 chiếc xe bị thiêu rụi.

Theo “Nhật báo Đông phương” (On.cc) của Hồng Kông đưa tin, vào lúc 0:05 sáng (giờ Bắc Kinh), tại một bãi đậu xe ở đường phía nam khu cảng container Lai Chi Kok đã xảy ra vụ phóng hỏa, hiện trường lửa cháy quá mạnh, khói bốc cuồn cuộn kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.

Được biết, trong khu bãi đậu xe có bãi chứa đồ phế thải, chủ yếu tích trữ những hộp tái chế bằng xốp và giỏ tre, khi sự việc xảy ra thì những công nhân làm việc tại đây đã đi làm lại và phát hiện một thùng container có khói bốc lên và lửa bùng cháy, mọi người không thể dập tắt được nên gọi điện cho cảnh sát. Đám cháy lan ra và mãi đến 1:55 mới được khống chế. Theo thông tin, đám cháy xuất phát từ hai thùng hàng đựng xốp sau đó lan sang đến 31 chiếc xe ô tô, bao gồm máy kéo, xe khách, xe chở hàng vừa và xe tư nhân… Vụ cháy không có ai bị thương vong.

Cùng với vụ xung đột ở Mong Kok, tình hình ở Hồng Kông hiện đang khá căng thẳng, bất an:

Khoảng 8 giờ tối ngày 11/2, tại gần khu giao lộ đường Shanghai và Saigon thuộc Yau Ma Tei – Mong Kok cũng xảy ra sự cố một thùng rác bên đường phát nổ và bốc cháy. Sau khi nhân viên phòng chữa cháy đến hiện trường đã phát hiện trong thùng rác có 4 bình ga nhỏ.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 12/2, tại khu vui chơi Flower Market ở Mong Kok cũng đã xảy ra vụ cháy thiêu rụi khoảng 40 thùng đựng rác. Vụ cháy cũng được cho là có kẻ cố ý phóng hỏa.

Gần như cùng thời điểm xảy ra xung đột tại Mong Kok xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày 9/2, một kho hàng ở chân cầu vượt khu trạm xe Mei Foo Sun Chuen (Mei Foo Bus Terminus), đường Kwai Chung cũng đã bị phóng hỏa, đám cháy có diện tích khoảng 400 m2.

Xung đột giữa giới tiểu thương và cảnh sát trong đêm ở ở Mong Kok đã làm 130 người thương vong, 64 người bị bắt, đến ngày 11/2 vừa qua đã có 37 đối tượng bị điểm danh có ý đồ gây “bạo loạn”.

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: