Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng về hai cụ già đang cùng ngồi với nhau và họ bị ngăn cách bởi cánh cổng sắt. Câu chuyện về tình bạn đẹp phía sau khiến ai nấy biết được đều xuýt xoa ngưỡng mộ.

“Cụ bên trong bị lẫn nên con của cụ khoá cổng cho cụ không đi linh tinh. Sáng ra mình đi làm thấy cụ bạn mang bánh mì với bánh giò cho cụ, nhìn 2 cụ vừa thương lại vừa cảm thấy đáng yêu. Chúc 2 cụ thật nhiều sức khoẻ. Chỉ mong về già vẫn có một tình bạn như vậy” – người chia sẻ viết.

Kem theo đó là bức ảnh, hai cụ già ngồi đối diện nhau. Cụ bên ngoài đang cố gắng đưa bánh vào cho bạn mình ở phía trong. Có lẽ bình thường khi đang được thong thả, hai cụ vẫn đi ăn bánh với nhau. 

Hình ảnh hai cụ bà ngồi với nhau.

Bây giờ vì tình hình sức khỏe, con cháu lo cho bà mình nên mới quyết định không để cụ đi linh tinh thì người bạn vẫn luôn nhớ đến, mang quà đến tận nhà.

Nhiều người bày tỏ tình bạn của 2 cụ thật là đáng quý vô cùng. Bạn là người đồng hành cùng mình qua nhiều câu chuyện, luôn sát cánh, cùng cố gắng và sẻ chia. Đến tuổi như hai cụ mà vẫn có tình bạn như thế quả thật đáng quý vô cùng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Trước đó, bộ ảnh của cụ Vũ Thị Yên (89 tuổi, yếm trắng) và cụ Nguyễn Thị Kim (87 tuổi, yếm nâu), hiện ở trong Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng cũng đã gây bão cộng đồng mạng. 

Khoảnh khắc chụp ảnh vui vẻ của hai cụ ở tuổi “xưa nay hiếm” đã nhận được những lời xuýt xoa, ngưỡng mộ từ các bạn trẻ. Điều đặc biệt là 2 cụ bà ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, song vẫn mặc áo yếm tạo dáng trẻ trung, đáng yêu trước ống kính. 

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Phần lớn mọi người không giấu nổi sự thích thú trước vẻ đáng yêu, xì tin của hai cụ U80 và mong ước sau này về già vẫn giữ được tinh thần trẻ trung, vui sống như các cụ.