Mới đây, cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ hình ảnh một bé trai nằm thu mình trên võng phía sau chiếc xe ba gác của bố rồi ngủ ngon lành trong buổi xế chiều, hành động của người bố sau đó khiến nhiều người vô cùng xúc động. 

Vào ngày 13/7 vừa qua, hình ảnh một cậu bé nằm võng ngủ ngon lành trên xe ba gác được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo như chia sẻ, hình ảnh trên được chụp vào chiều tối cùng ngày tại khu vực Ngã Tư Vọng (Hà Nội), Trí thức trẻ đưa tin.

Đoạn chia sẻ trạng thái kèm hình ảnh trên Facebook (ảnh chụp màn hình).

Khi vô tình bắt gặp hình ảnh thân thương của hai cha con “xe ba gác” trên đường đi làm về, chủ tài khoản S.V.N đã nhanh chóng chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái:

Dừng đèn đỏ, ba quay lại đưa chiếc võng rồi vỗ nhẹ vào người em rồi mỉm cười. Mặc dù “chiếc giường” này không được êm và yên tĩnh theo đúng nghĩa nhưng được ba vỗ về em vẫn nằm ngủ ngoan ngoãn“.

Cho dù đang giữa lòng đường hối hả, giữa tiếng còi xe ồn ã xung quanh, cậu bé này chỉ cần có người cha ân cần bên cạnh, thì hoàn toàn yên tâm ngủ một giấc bình yên.

Một sự quan tâm nhỏ nhưng đẹp, khiến những ai chứng kiến bất giác mỉm cười.

Trao đổi với báo chí, chủ tài khoản S.V.N chia sẻ cảm nhận, có lẽ người cha lái xe ba gác đang đang tranh thủ giờ nghỉ đi đón con trai trên đường đi học về, mình thấy có cặp sách treo cạnh đó.

Mong nuốn con trai có một giấc ngủ trọn vẹn nên thỉnh thoảng mình lại thấy người cha quay lại nhìn con, nhẹ nhàng đung đưa chiếc võng để bé không tỉnh giấc. Với mình những hình ảnh đó tuy nhỏ nhưng nó rất ý nghĩa nên anh đã quyết định chụp lại để chia sẻ với bạn bè.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên đã nhận được nhiều bình luận cảm động, đồng thời cũng gợi lại nhiều kỉ niệm tuổi thơ bên cha của nhiều người.

Hồi tiểu học ba cũng hay đưa đón mình bằng chiếc xe ba gác cà tàng. Những ngày nghỉ học là theo ba rong ruổi chở hàng khắp các ngõ phố. Giờ trưởng thành rồi, muốn có những khoảnh khắc bên ba như vậy cũng chẳng được nữa”, tài khoản A.H. chia sẻ.

Một bạn khác cũng bình luận: “Chẳng cần biết mình đã trưởng thành, đã chín chắn ra sao nhưng khi trở về nhà lúc nào mình cũng chỉ là đứa con bé bỏng luôn luôn cần sự che chở bao bọc của cha mẹ. Chỉ một hành động nhỏ, cử chỉ quan tâm ân cần hay nghĩ đến những điều cha mẹ đã hi sinh cho con cái là đủ thấy họ vĩ đại rồi“.

Không giống như người mẹ, người cha thể hiện tình yêu thương dành cho những đứa con của mình theo một cách riêng. Có thể chỉ đơn giản ở những hành động ân cần mỗi ngày. Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn đã lớn nhưng trong mắt của cha, bạn mãi mãi là một đứa trẻ cần được bao bọc. Hãy biết yêu thương và trân trọng cha mẹ khi còn có thể bạn nhé.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: