Nhìn cảnh cụ bà 86 tuổi vì nghèo khó đã phải ra đường đặt thùng các-tông để xin tiền mua quan tài chôn cất con trai, ai cũng cảm thấy cay cay sống mũi, thương cho phận già nghèo khổ.

Thông tin về hoàn cảnh cụ bà Hà Thị Đe (86 tuổi, ở TP Huế) được 1 bạn chia sẻ trên Facebook cá nhân đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của rất nhiều người.

Vào ngày 9/11, nhiều người dân ở TP. Huế và các nhà hảo tâm đã tìm đến để ủng hộ tiền giúp cụ bà.

Theo báo Tuổi Trẻ, cụ Đe có 2 người con trai là Hồ Văn Cho (50 tuổi) và Hồ Văn Hiệt (54 tuổi). Anh Cho bị bệnh tâm thần mấy chục năm nay nên chỉ ở nhà, còn anh Hiệt đã mất vợ, có một người con gái nhưng đã đi lấy chồng.

Hằng ngày cụ Đe đi ăn xin ở chợ, còn anh Hiệt đi bán vé số để mưu sinh qua ngày. Không may gần đây anh Hiệt bị mắc căn bệnh hiểm nghèo – ung thư vòm họng nên phải ở nhà. Mọi gánh nặng đè lên vai cụ bà đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hy này.

Cụ Đe phải đi ăn xin ở chợ để nuôi 2 con trai: 1 người bị ung thư, 1 người bị tâm thần – (Ảnh: vnexpress.net)

Sau đó, bệnh tình anh Hiệt chuyển biến nặng, chủ nhà trọ lo lắng anh Hiệt chết trong nhà nên đã yêu cầu cụ và 2 con rời khỏi nhà.

Không chốn nương thân, cụ đã về xóm trọ cũ ở 242 đường Bạch Đằng (TP Huế) để xin bà con cho đặt nhờ cái giường chờ ngày anh Hiệt ra đi.

Vào ngày 8/11, anh Hiệt đã trút hơi thở cuối cùng, cụ đã phải ra đường đặt thùng các-tông để xin mọi người giúp đỡ lo mai táng cho con, dựng lều bạt bên vỉa hè đường Bạch Đằng.

Ông Trần Quốc Hiếu – Chủ tịch UBND phường Phú Hiệp (Thừa Thiên – Huế) cho biết trên báo Vnexpress, cụ Đe là hộ nghèo nhiều năm nay, mỗi tháng cụ và người con bị tâm thần đều nhận trợ cấp 670.000 đồng.

Hiện tại, các nhà hảo tâm đã giúp cụ mua quan tài và ủng hộ tiền để cụ lo đám tang cho người con trai.

Trước đó, vào ngày 31/8 tại Đà Nẵng, mẹ mất vì bệnh ung thư, không có nhà, 3 em nhỏ đã phải xin tiền làm đám tang cho mẹ bên vỉa hè ở Đà Nẵng. Câu chuyện của các em được chia sẻ trên Facebook và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Câu chuyện trên đã nhận được sự quan tâm của nhiều người – (Ảnh: Facebook)
Câu chuyện cảm động này đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nhiều người – (Ảnh: Facebook)

Sau khi biết thông tin, nhiều người dân và các nhiều nhà hảo tâm đã tới ủng hộ, giúp đỡ 3 em tiền để lo đám tang cho mẹ.

Trong xã hội này còn rất nhiều những người nghèo khổ với gia cảnh đáng thương, họ rất cần đến sự quan tâm giúp đỡ của tất cả mọi người. Và qua những hành động tốt đẹp của người dân và các nhà hảo tâm cho thấy, xã hội này vẫn còn nhiều lắm những người tốt với những tấm lòng lương thiện khiến cuộc sống thêm tươi đẹp và lòng người thêm ấm áp.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: