Sau khi xuất hiện thông tin bữa cơm trưa của học sinh lớp 3, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) có 2 khay đựng thức ăn có giòi, nhà trường đã thừa nhận sự việc và cho biết nguyên nhân bởi nhân viên rửa bát không sạch sẽ.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về sự việc bữa ăn trưa ngày 12/9 của học sinh lớp 3 trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) có giòi bò ngoe nguẩy.

Vào sáng 18/9, bà Lê Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám cho báo chí biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, thanh tra y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an phường đã đến trường kiểm tra.

Sau khi nhận được tin báo, một nhóm phụ huynh đã đến gặp nhà trường làm rõ. Phía nhà trường thừa nhận có giòi xuất hiện trong khay cơm học sinh và giải thích rằng không phải do nguồn thực phẩm.

Nhà trường cho biết do công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên xuất hiện giòi.

Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền, trong thời gian gần nhất sẽ có kết quả. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan để phụ huynh học sinh thông cảm và hiểu, không tạo hiệu ứng xấu trong dư luận”, trích lời bà Mai trên báo Thời Đại.

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: