Một nhóm bạn đã hợp tác cùng nhau để tạo nên app thu mua online kết nối giữa người bán và các cô chú thu mua ve chai. Khi có nhu cầu, người bán phế liệu đăng thông tin lên ứng dụng rồi đặt sẵn hàng, người thu gom sẽ đến theo địa điểm và thời gian hẹn trước.

Mức giá phế liệu sẽ được hiển thị và niêm yết trên ứng dụng. Ví dụ, mức giá hiện tại của các loại phế liệu lần lượt đang niêm yết là nhôm 19 nghìn đồng, sắt vụn 3 nghìn đồng, giấy báo 6,2 nghìn đồng…

Công cụ mua bán ve chai thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh Yan New.

Khi có nhu cầu, người bán chỉ cần bấm nút đặt lịch và hẹn thời gian, địa điểm thì các cô chú thu mua sẽ đến. Khi lượt người bán tăng, tỉ lệ tái chế tăng đồng nghĩa với việc những người thu mua sẽ tăng thêm thu nhập, mà công việc bớt nặng nhọc đi.

Ảnh chụp màn hình Yan New.
Ảnh chụp màn hình Yan New.

Ứng dụng này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều ý kiến tích cực. Cư dân mạng dành lời khen cho các bạn trẻ vì sáng tạo ra công cụ hữu ích.

– “Nghe tin mà háo hức, trong nhà đang có mấy cái chai lọ chắc phải gom lại để còn sử dụng app chứ.”
– “Mong rằng nhóm bạn sẽ có nhiều ứng dụng hay hơn nữa để cuộc sống ngày càng dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn.”

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện ứng dụng liên quan đến thu mua rác, trước kia một nhóm bạn cũng đã khởi nghiệp với dự án thanh toán tiền rác qua online.

Theo thông tin từ Thanh Niên, ứng dụng này sẽ giúp cho người mua biết được vị trí xe rác đang vận chuyển, bao lâu nữa nó sẽ đến và ngày hôm nay thu mua loại rác nào… Ngoài ra, ứng dụng này cũng sẽ tiện lợi cho người mua và người bán khi được thanh toán tiền bằng hình thức online.

Bài tổng hợp Yan New.