Tiền vệ Việt Nam vừa chuyển sang khoác áo Gangwon FC nỗ lực hết mình để vượt qua giai đoạn tập huấn khắt khe trước thềm K.League 2017.

“Đây là thời kỳ chuẩn bị cho mùa giải nên các bài tập rất nặng. Với em lúc này, khó khăn chỉ là các buổi tập rất nặng”, Xuân Trường nhấn mạnh trong video trả lời phỏng vấn kênh truyền thông Super IAM Studio.

Bên cạnh đó, tiền vệ quê Tuyên Quang thừa nhận khó khăn về mặt giao tiếp với các đồng đội khi anh không nói được nhiều tiếng Hàn.

“Tôi đang cố gắng trau dồi để nâng cao khả năng nghe và nói tiếng Hàn tốt lên, qua đó giúp cho buổi tập trở nên nhẹ nhàng hơn”.

Xuân Trường trải lòng về những khó khăn ở Hàn Quốc - Ảnh 1.
Xuân Trường có bàn thắng ngay trong buổi tập đầu tiên cùng Gangwon FC tại Ulsan.

Sau mỗi buổi tập ở Hàn Quốc, Xuân Trường chia sẻ anh thường dành thời gian để nói chuyện với các anh lớn trong đội hoặc chơi Play Station. Mục tiêu trước mắt của tiền vệ sinh năm 1995 là vượt qua kỳ tập huấn khắt khe này mà không bị chấn thương.

“Tôi muốn tập trung tối đa và có sự chuẩn bị tốt nhất để được ra sân nhiều ở mùa giải 2017”, Xuân Trường đặt quyết tâm.

Cuối cùng, tiền vệ trẻ gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ luôn ủng hộ, quan tâm và dõi theo anh: “Tôi chúc mọi người có một năm mới bình an, nhiều sức khỏe, may mắn, hạnh phúc. Tôi xin cố gắng tập luyện để không phụ lòng mọi người”, Xuân Trường hứa với người hâm mộ Việt Nam.

Tết năm nay là lần thứ hai, Trường không được về bên gia đình. Trước khi sang Hàn Quốc, tiền vệ gốc Tuyên Quang chia sẻ bản thân đã có kỳ nghỉ cùng gia đình.

Xuân Trường chấm dứt hợp đồng cho mượn với Incheon United để chuyển sang khoác áo Gangwon FC hôm 22/12/2016.

Xuân Trường đã có bàn thắng ngay trong buổi tập đầu tiên cùng Gangwon tại Trung tâm huấn luyện ở Ulsan.

Những cầu thủ khác của Gangwon FC hoan nghênh sự có mặt của tiền vệ người Việt Nam. Họ đã ít nhiều biết đến anh thông qua những phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc.

Về phần mình, HLV Choi Yun-kyum ấn tượng trước những gì Xuân Trường thể hiện. Ông chia sẻ: “Tôi đã biết Trường từ khi cậu ấy thi đấu cho đội học viện HAGL-Arsenal JMG. Nếu Trường có thể khắc phục một số điểm yếu, cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ giỏi. Tôi sẽ đào tạo để giúp Trường thực hiện được điều này”.

Ông Choi từng có 3 năm dẫn dắt HAGL, vì thế biết rõ khả năng của tiền vệ sinh năm 1995. Ban lãnh đạo Gangwon FC đã làm việc với chiến lược gia này để đảm bảo trong mùa bóng 2017, cầu thủ người Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ra sân thi đấu tại K.League.

Theo Zing.vn

Xem thêm: