Công cụ Music Insights ra đời cách đây 1 năm cho phép người dùng tìm thấy thống kê hoạt động của nghệ sĩ trên YouTube. Và mới đây nhiều người không khỏi bất ngờ khi “bé” Xuân Mai được xếp hạng vị trí  15 trong danh sách những nữ nghệ sĩ có lượt xem cao nhất trên Youtube.

Music Insights đánh giá và tổng hợp dựa trên lượt xem được tính trên các video của channel gốc của ca sĩ. Khán giả sẽ khai thác được rất nhiều thông tin thú vị từ các nghệ sĩ mà mình yêu thích khi xem bảng phân tích số liệu này: tổng số lượt xem video (tính theo thời gian), tổng quan về lượng người hâm mộ tại từng địa phương và quốc gia, top những ca khúc đạt lượng view lớn của nghệ sĩ đó.

Theo đó, Xuân Mai đã thu hút hơn 1,5 tỷ lượt xem trực tuyến. Trong đó nhiều MV cũ của ‘cô bé’ như: “Liên khúc con chim non” (60,6 triệu), “Cháu yêu bà” (54,3 triệu), “Rửa mặt như mèo” (54,2 triệu)…

Thống kê lượt xem và các MV được xem nhiều nhất trên Youtube của Xuân Mai. (Ảnh: Youtube)
Thống kê lượt xem và các MV được xem nhiều nhất trên Youtube của Xuân Mai. (Ảnh: Youtube)

Và với hơn 1,5 tỉ lượt xem trên kênh Youtube, “bé” Xuân Mai thậm chí còn vượt mặt hàng loạt sao quốc tế nổi tiếng như: Selena Gomez (1,4 tỉ lượt), Miley Cyrus (1,3 tỉ lượt), Lady Gaga (1,2 tỉ lượt) hay Girl’s Generation ( hơn 900 triệu lượt)…

Đây được xem là một thông tin hết sức bất ngờ và thú vị, bởi dù đã vắng bóng khá lâu trên thị trường âm nhạc Việt nhưng Xuân Mai vẫn thực sự khiến nhiều người phải kinh ngạc về tầm ảnh hưởng của mình.

Theo lý giải của nhiều người, việc “bé” Xuân Mai xuất hiện trong bảng xếp hạng là do những bài hát thiếu nhi đi cùng năm tháng của em đến tận bây giờ vẫn thu hút rất nhiều trẻ em Việt Nam, thậm chí, nó còn trở thành “trợ thủ đắc lực” để dỗ con ăn trong bữa cơm của nhiều bà mẹ Việt.

Khá bất ngờ là ca sĩ Cẩm Ly cũng có mặt trong danh sách này. (Ảnh: Youtube)
Khá bất ngờ là ca sĩ Cẩm Ly cũng có mặt trong danh sách này. (Ảnh: Youtube)

Được biết, không chỉ Xuân Mai, ‘chị Tư’ Cẩm Ly cũng là một trong những nghệ sĩ Việt Nam có thành tích khủng trên mạng chia sẻ video này. Kênh của nữ ca sĩ thu hút hơn 1,1 tỷ lượt xem và xếp thứ 25 trên bảng xếp hạng đã nói ở trên.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: